G20: đại dịch làm bộc lộ những điểm yếu của hệ thống y tế

© AFP 2022 / Angela WeissNhân viên y tế chuyển các thi thể từ Trung tâm Y tế Wyckoff Heights đến tủ lạnh ở Brooklyn, New York
Nhân viên y tế chuyển các thi thể từ Trung tâm Y tế Wyckoff Heights đến tủ lạnh ở Brooklyn, New York - Sputnik Việt Nam
DOHA (Sputnik) - Bộ trưởng Y tế các nước G20 tại hội nghị trực tuyến hôm Chủ nhật thừa nhận rằng đại dịch coronavirus đã làm bộc lộ những khiếm khuyết của hệ thống y tế, theo tuyên bố về kết quả hội nghị của ban tổ chức đứng đầu là Saudi Arabia, chủ tịch đương nhiệm G20.
“Các vị Bộ trưởng Y tế thừa nhận rằng đại dịch COVID-19 đã làm bộc lộ những điểm yếu mang tính hệ thống trong hệ thống y tế. Nó cũng cho thấy tính chất dễ bị tổn thương về năng lực toàn cầu trong việc ngăn chặn và ứng phó với các nguy cơ của đại dịch. Các bộ trưởng đã xem xét sự cần thiết nâng cao hiệu quả của các hệ thống y tế toàn cầu thông qua việc chia sẻ kiến thức và thu hẹp khoảng cách về khả năng ứng phó và sẵn sàng trước dịch bệnh”, tuyên bố nêu.

Những người tham gia hội nghị đã xem xét các biện pháp cần thiết để nâng cao khả năng ứng phó trước đại dịch, sử dụng các giải pháp kỹ thuật số trong đại dịch hiện tại và tương lai, tập trung bảo vệ sự an toàn của bệnh nhân và tầm quan trọng của việc gia tăng giá trị cho các hệ thống y tế, cũng như giải quyết vấn đề kháng thuốc kháng sinh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump đánh giá cao kết quả hội đàm của các nhà lãnh đạo G20

Sự bùng phát coronavirus

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11 tháng 3 tuyên bố sự bùng phát căn bệnh truyền nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 là đại dịch.

Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới ghi nhận có trên 2,24 triệu người nhiễm bệnh, hơn 152 nghìn người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала