Tổng thống Putin nói về việc phát triển của vắc-xin chống coronavirus

© Sputnik / Aleksei Nikolskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu các nhà dịch tễ học và chuyên gia phát triển vắc-xin đưa ra ý kiến ​​về việc khi nào sẽ chế tạo được loại vắc-xin để chuẩn bị cho ngành công nghiệp sản xuất với số lượng phù hợp.
"Tôi cũng hiểu và nhận thức được rằng công cuộc tìm kiếm khoa học phức tạp, khó khăn đang được thực hiện theo hướng này, ở đây rất khó và không thể đoán , bởi vì vắc-xin không chỉ  được nhận, mà còn phải được chứng minh tính hiệu quả và an toàn của nó. Tôi hiểu trách nhiệm to lớn như thế nào với kết quả "đặt trên vai" các nhà phát triển... Nhưng tuy nhiên, tôi yêu cầu các bạn bày tỏ ý kiến của mình về  thời hạn có thể để phát triển vắc-xin", - ông Putin nói trong cuộc họp về tình hình dịch tễ vệ sinh ở Liên bang Nga.

Nguyên thủ Nga lưu ý rằng thông tin này là cần thiết để " có thể biết ngay bây giờ, để phòng trữ trước, chuẩn bị năng lực công nghiệp để nhanh chóng triển khai sản xuất vắc-xin đúng khối lượng cần thiết. Mức hỗ trợ bổ sung  tài chính và tổ chức cần thiết cho các nhóm nghiên cứu và nếu cần, nghị định tương ứng, các bạn có thể tin tưởng chắc chắn, sẽ được đưa ra ngay lập tức".

Cô gái trong một khẩu trang y tế ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
WHO đánh giá tỷ lệ tử vong vì coronavirus ở Nga

Đã có thể làm chậm lại sự lây lan coronavirus ở Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng sự lây lan của coronavirus ở Nga vẫn tiếp tục, và không chỉ ở Moskva, mà chính quyền đã chuẩn bị, vì vậy quá trình này đang phanh chậm lại.

"Các bạn đều biết, tình hình vẫn còn khó khăn, sự lây lan của dịch bệnh, thật đáng tiếc, vẫn tiếp tục, số lượng công dân bị nhiễm coronavirus đang gia tăng, và không chỉ ở Moskva, nơi đầu tiên đối mặt với hiểm họa, nhưng các bạn và tôi hiểu điều này, chúng ta đã biết, chúng ta đã chuẩn bị cho việc này. Chúng ta biết rằng dịch bệnh sẽ bắt đầu xâm nhập vào các khu vực khác ",- Tổng thống phát biểu trong cuộc họp về tình hình dịch tễ vệ sinh tại Liên bang Nga.

Tổng thống Putin lưu ý rằng, thật không may, điều này cũng đã xảy ra.

"Quá trình này, chúng ta vẫn cố gắng kìm hãm chậm lại được một chút nhờ các biện pháp phòng ngừa", - Tổng thống bổ sung.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала