5 nguyên nhân khiến bạn không kịp hoàn thành công việc đúng hạn

Có một số nguyên nhân khiến bạn khó hoàn thành mọi việc đúng thời hạn.

Từ chối sự giúp đỡ

Con mèo. - Sputnik Việt Nam
Nhà tâm lý học nói về điều quan trọng nhất trong giai đoạn tự cách ly

Bạn ôm lấy quá nhiều trách nhiệm, cả ở chỗ làm cũng như ở nhà, và cố gắng tự mình làm tất cả. Tuy nhiên, đôi khi không nên khăng khăng từ chối sự giúp đỡ và hì hục đơn độc làm mọi việc.

Nhiều sự phân tâm

Bạn không thể tập trung vào những vấn đề quan trọng vì số lượng lớn những phiền nhiễu nhỏ khiến bạn phân tâm. Nếu suốt thời gian dài bạn khó tập trung vào công việc, hãy thử áp dụng kỹ thuật «Pomodoro». Bản chất của chiêu thức này là làm việc chăm chú hoàn toàn trong 25 phút, sau đó thư giãn 5 phút cho bất cứ điều gì tự bạn muốn. Sau bốn phân đoạn 25 phút, bạn có thể nghỉ giải lao một quãng dài 15 hoặc 30 phút. Kỹ thuật này giúp làm việc hiệu quả hơn, mà lại không tự tước đi quyền nghỉ ngơi của bản thân.

Không tự hạn định thời gian

Сô gái ngủ - Sputnik Việt Nam
Bốn dấu hiệu cho thấy bạn không nghỉ ngơi đúng cách

Để kết thúc ổn thoả mọi thứ, cần lập khung thời gian chính xác cho việc hoàn thành. Hãy học cách đặt ra thời hạn cho bất kỳ nhiệm vụ nào, dù là công việc cơ quan hay là việc nhà.

Không biết nói «Không»

Bạn không thể từ chối giúp bất cứ ai, kể cả khi chính bạn đang có cả núi công việc không đủ thời gian để hoàn thành.

Cố làm mọi thứ thật hoàn hảo

Bạn quá cố gắng để làm mọi thứ một cách hoàn hảo và tiêu phí lượng thời gian khổng lồ để kết thúc bất kỳ công việc nào. Nhưng cũng có đôi khi bạn cầu toàn đến mức thà chọn cách không nhận việc, vì nghĩ rằng sẽ không thể làm điều đó với kết quả lý tưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала