Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết chống đầu cơ vaccine ngừa coronavirus

© Sputnik / Sergey GuneevLiên Hiệp Quốc
Liên Hiệp Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
LHQ (Sputnik) - Tất cả các nước thành viên Đại hội đồng LHQ đều ủng hộ nghị quyết kêu gọi không để xảy ra tình trạng đầu cơ vaccine ngừa coronavirus sẽ dược điều chế.

Như bản sao nghị quyết Sputnik có được, Đại hội đồng LHQ khẳng định vai trò chủ yếu của hệ thống LHQ trong việc điều phối nỗ lực toàn cầu nhằm kiểm soát sự lây lan coronavirus.

Theo văn bản này, các nước trong Đại hội đồng LHQ nhận định vai trò chính của WHO trong cuộc chiến chống lại coronavirus.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
Tổng Thư ký LHQ: Cuộc đấu tranh chống coronavirus cần kế hoạch «thời chiến»

Tài liệu nói rằng Đại hội đồng LHQ yêu cầu Tổng thư ký xác định các phương pháp tiếp cận nhằm mở rộng một cách linh hoạt hoạt động sản xuất và tăng cường chuỗi cung ứng để đảm bảo việc tiếp cận bình đẳng, minh bạch, công bằng và kịp thời đối với việc phân phối các công cụ phòng ngừa, xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, thuốc thử và vật tư y tế thiết yếu.

"Đại hội đồng LHQ kêu gọi các quốc gia thành viên và những chủ thể có liên quan khác áp dụng ngay các biện pháp để ngăn chặn ... đầu cơ, tích trữ không chính đáng, những hành vi có thể cản trở việc tiếp cận với các loại thuốc an toàn, hiệu quả, giá rẻ, các loại vaccine, phương tiện bảo hộ cá nhân và thiết bị y tế, những vật tư có thể cần đến để chống COVID-19 một cách hiệu quả", tài liệu nêu rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала