Anh bắt giữ nghi phạm gây ra cái chết của 39 người nhập cư

© AP Photo / Alastair GrantVụ 39 thi thể trong xe container
Vụ 39 thi thể trong xe container - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cảnh sát hạt Essex của Anh thông báo trên Facebook về việc bắt giữ một nghi phạm trong vụ 39 người Việt Nam nhập cư bị chết hồi mùa thu năm ngoái.

Nghi phạm là một người đàn ông 40 tuổi chưa được nêu danh tính, bị bắt ở Ireland theo lệnh bắt giữ của châu Âu. Hôm thứ Ba y phải ra trước tòa án ở Dublin về tội giết người không cố ý.

Trước đây có tin cảnh sát đang truy tìm Ronan Hughes 40 tuổi và em trai là Christopher. Họ là người hạt Armagh, Bắc Ailen, nhưng sống ở Ireland.

Cảnh sát Anh  - Sputnik Việt Nam
Tin mới vụ 39 người Việt chết trong xe container ở Anh

Những người di cư đã chết được cảnh sát Essex phát hiện vào ngày 23 tháng 10 năm 2019. Tất cả bọn họ ở trong thùng một chiếc xe tải đông lạnh chạy từ Bỉ sang Anh và chết vì hạ thân nhiệt. Tài xế của "chiếc xe tử thần" này là Maurice Robinson 25 tuổi đã bị bắt giam do tình nghi giết người.

Một người nữa ở thành phố nơi chiếc xe xuất phát cũng bị bắt giữ. Đáng lưu ý rằng những kẻ tổ chức đường dây di cư bất hợp pháp ở Anh trong cả quá trình hoạt động đã đưa hơn 60 người ra nước ngoài - sang châu Âu và Vương quốc Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала