Giá dầu thô WTI lần đầu tiên trong lịch sử giảm xuống dưới 9 đô la

© AP Photo / Charlie Riedel, File Mỏ dầu gần Lovington, Mexico
 Mỏ dầu gần Lovington, Mexico  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch thứ Hai, trong khi WTI có thể cho thấy sự sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử trên bối cảnh lo ngại về việc kho dầu của Mỹ đang đầy dầu khi nhu cầu toàn cầu thấp kỷ lục.

Giá dầu WTI giảm

Hợp đồng tương lai trên WTI cho tháng 5 về giao dịch điện tử trên Sàn giao dịch New York (NYMEX) vào lúc 19:00 giờ Moskva giảm 8,02 đô la (43,90%) - xuống còn 10,25 đô la/thùng. Giá của WTI lần đầu tiên giảm xuống dưới 11đô la/thùng kể từ tháng 12 năm 1998, theo Trading econom. Trong trường hợp duy trì mức năng động như vậy, mức giảm WTI sẽ là mức tối đa trong toàn bộ lịch sử quan sát.

Khai thác dầu mỏ tại Nga - Sputnik Việt Nam
Cuộc chiến giá dầu tay ba sắp tới hồi kết?

Giá WTI có thể hết hạn vào tối thứ Ba. Đồng thời, hợp đồng WTI tiếp theo vào tháng 6 đang giao dịch ở mức khoảng 22,88 đô la/thùng.

Chi phí hợp đồng tương lai Brent tháng 6 trên sàn giao dịch ICE London vào thời điểm này là 26,68 đô la/thùng, thấp hơn 1,40 đô la (4,99%) so với giá đóng cửa phiên trước đó. Giá Brent trong phiên đấu giá giảm xuống 26,38 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 2/4/2020.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng khả năng lưu trữ dầu của Mỹ, đặc biệt là Cushing, sẽ sớm cạn kiệt, Trading Economics lưu ý. Ngoài ra, nhu cầu dầu toàn cầu được ước tính đã giảm 30% trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được thực hiện để đối phó với sự bùng phát coronavirus.

Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
Mỹ không cần đến dầu mỏ của Canada

Số lượng giàn khoan dầu hoạt động tại Hoa Kỳ tuần trước đã giảm 66 xuống còn 438, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2016, theo dữ liệu từ công ty Baker Hughes. Cùng ngày năm ngoái, 825 giàn khoan đã hoạt động trong nước.

Trong 5 tuần qua, số lượng giàn khoan đã giảm tới 245, do sự lây lan của coronavirus COVID-19 và các biện pháp hạn chế được đưa ra làm giảm nhu cầu dầu. Ngoài ra, giá dầu giảm mạnh đang buộc các nhà sản xuất ngừng hoạt động hoặc giảm đáng kể hoạt động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала