WHO nói về các giai đoạn tiếp theo của đại dịch coronavirus

© Sputnik / Ramil SitdikovMột nhân viên y tế trong bệnh viện tại Pirogov NMHC,
Một nhân viên y tế trong bệnh viện tại Pirogov NMHC, - Sputnik Việt Nam
Thế giới đang ở giai đoạn đầu của đại dịch SARS-CoV-2, các giai đoạn tiếp theo đang ở phía trước và không biết chúng sẽ kéo dài bao lâu. Điều này đã được báo cáo bởi đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga Melita Vujnovich.

Tất cả phụ thuộc vào hành động của các quốc gia

"Diễn biến của đại dịch này trong các đợt đầu tiên và sau đó sẽ được xác định bởi các hành động mà các quốc gia đang thực hiện", cơ quan dẫn lời bà Melita Vujnovich.

Người đi bộ trong một công viên ở Bắc Kinh. - Sputnik Việt Nam
Xác định khả năng dễ lây nhiễm coronavirus nhất
Vujnovich giải thích rằng cho đến nay mọi người không có miễn dịch tập thể cũng như chưa có vắc-xin ngừa loại vi-rút mới - do đó, sẽ không thể dự đoán chính xác bệnh dịch sẽ phát triển như thế nào. Ngoài ra, theo mức độ vi-rút lây lan khắp hành tinh, vi-rút thay đổi và  có những phiên bản khác nhau - clydes - của căn bệnh truyền nhiễm này ở các quốc gia khác.

Số liệu mới nhất về dịch bệnh coronavirus ở Nga

Tại Nga, số bệnh nhân mắc COVID-19 đã lên tới 57.999, Ban chỉ đạo chống dịch bệnh coronavirus thông báo.

Mật độ người tham gia giao thông đông trở lại trên phố Đại Cồ Việt, trong thời gian giãn cách xã hội (ảnh chụp chiều 21/4/2020). - Sputnik Việt Nam
Covid-19 ở Việt Nam: Có tiếp tục cách ly xã hội?
Trong 24 giờ qua tại 78 khu vực, 5.236 trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện (+ 9,9%): phần lớn - tại Moskva (2548 ca). Cụ thể 2275 bệnh nhân trong số những người mới đăng ký là những người tiếp xúc và không có triệu chứng bệnh. 57 bệnh nhân tử vong.

Đồng thời, 5642 bệnh nhân mới và 51 người chết đã được báo cáo vào ngày hôm trước.

Tổng cộng, 513 bệnh nhân tử vong vì coronavirus ở Nga, 4420 người đã được chữa khỏi. Ở hầu hết các khu vực của Nga đang áp dụng  chế độ cách ly toàn dân, ngoài ra tại thủ đô Moskva đã công bố chế độ thẻ thông hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала