Bộ trưởng Iraq công bố về các biện pháp mới của OPEC +

© Fotolia / kellerTàu chở dầu
Tàu chở dầu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Iraq không loại trừ khả năng các nước OPEC + sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung để giảm lượng dầu dư thừa trên thị trường, hãng Bloomberg đưa tin, trích dẫn tuyên bố của Bộ trưởng dầu mỏ Tamer al-Gadban.

Các biện pháp mới của OPEC +

"OPEC + có thể thông qua các biện pháp bổ sung để giảm sự dư thừa nguyên liệu thô trên thị trường. Điều này phụ thuộc vào sự phát triển tình hình trên thị trường thế giới và sự linh hoạt của các nhà sản xuất", như nội dung thông báo cho biết, trích dẫn lời ông al-Gadban.

Các nước sẽ bắt đầu giảm sản lượng dầu vào đầu tháng 5?

OPEC+ - Sputnik Việt Nam
Các bộ trưởng OPEC + tổ chức cuộc họp không chính thức về thị trường dầu mỏ
Bộ trưởng dầu mỏ Iraq đã tham dự cuộc họp video không chính thức vào thứ ba, tại đó một số bộ trưởng OPEC + đã thảo luận về những sự kiện hiện tại trên thị trường dầu mỏ. Một số quốc gia có ý định thúc giục OPEC + bắt đầu giảm khai thác dầu mà không cần đợi đến tháng 5, nhưng vẫn chưa có sự đồng thuận của liên minh về vấn đề này, một nguồn tin trong trong các phái đoàn nói với Sputnik.

Bloomberg lưu ý rằng cuộc họp cũng thảo luận về việc giảm giá dầu ở Mỹ và tác động của nó đến các thị trường khác trên thế giới.

Tình hình trên thị trường dầu

Đại dịch coronavirus đã dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu đối với tất cả các sản phẩm dầu mỏ, từ nhiên liệu máy bay cho đến xăng. Các cơ sở lưu trữ dầu trên khắp thế giới đang nhanh chóng đầy. Vào thứ Hai, giá dầu thô WTI của Mỹ cho giao hàng tháng 5, lần đầu tiên trong lịch sử đã đạt đến giá trị âm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала