Chi cục Trưởng thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa bị đầu độc bằng Cyanua

© Ảnh : NLĐONgôi nhà nơi ông Minh tử vong sau khi uống chất độc Cyanua
Ngôi nhà nơi ông Minh tử vong sau khi uống chất độc Cyanua - Sputnik Việt Nam
Vụ Chi Cục trưởng thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa Đặng Phạm Viên tử vong sau khi uống rượu, Công an tỉnh Thanh Hóa bước đầu kết luận, hai nạn nhân tử vong do chất độc Cyanua.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vụ đầu độc làm 4 người thương vong là do mâu thuẫn trong gia đình, ông Trần Xuân Minh kinh doanh thua lỗ và nghi vợ là Lê Thị Phương ngoại tình nên đã bỏ cyanua vào rượu để đầu độc rồi sau đó tự sát.

Ông Đặng Phạm Viên bị đầu độc bằng cyanua?

Ngày 22/4, Công an tỉnh Thanh Hóa có thông tin cho biết, bước đầu xác định đươc nguyên nhân vụ ngộ độc rượu khiến 4 người nhập viện cấp cứu hôm 20 tháng 4 và hai người tử vong, trong đó có ông Đặng Phạm Viên (sinh năm 1967, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Thành phố Thanh Hóa).

Trụ sở Công ty bất động sản Á Âu - Sputnik Việt Nam
Vụ Chi cục trưởng thi hành án ở Thanh Hóa tử vong: Án mạng hay ngộ độc rượu?
Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, do mâu thuẫn vợ chồng mà ông Trần Xuân Minh (sinh năm 1974, ngụ tại số 50 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa), chủ tiệm vàng bạc Minh Phương, nảy sinh ý định đầu độc vợ là Lê Thị Phương (làm kinh doanh môi giới nhà đất) cùng mọi người ở Công ty Bất động sản Á Âu. Gần đây, giữa 2 vợ chồng ông Minh và bà Phương thường xảy ra mâu thuẫn do kinh doanh thua lỗ và ông Minh nghi ngờ bà Phương cặp bồ. Không ít lần ông Minh dọa giết bà Phương sau đó tự sát.

Theo văn bản của Công an Thanh Hóa cho hay: Khoảng 12h20p ngày 20/4, tại Công ty Á Âu có 6 người cùng ăn trưa uống rượu là: ông Đặng Phạm Viên, Chi cục Trưởng chi Cục thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa, Ông Nguyễn Ngọc Thọ, Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu, ông Lê Chiến Thắng, trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, bà Lê Thị Hòa,, trú ở phường Ba Đình TP Thanh Hóa, bà Trương Thị Xuyến, ở đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa và bà Lê Thị Phương.

Được biết, số rượu mà các nạn nhân trong bữa cơm sử dụng là do ông Trần Xuân Minh mang đến công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5l từ chiều 19/4. Ông Minh rất thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người sử dụng.

Trong lúc ăn cơm, ông Viên, ông Nguyễn Văn Thọ và bà Trương Thị Xuyến có uống rượu này và có dấu hiệu bị ngộ độc. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên, ông Viên chết ngay sau đó, bà Xuyến nhấp môi nên bị nhẹ, ông Thọ nôn được ra ngoài.

Sau khi tiến hành xâu chuỗi lại sự việc, bà Lê Thị  Phương nghi chồng mình là người đầu độc nên gọi điện về báo cho chú ruột là Lê Văn Hợi khi đó đang ăn cơm cùng chồng (ông Minh) tại nhà riêng là tiệm vàng của hai vợ chồng ở số 50 phố Quang Trung, P Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa. Thời điểm này, ông Hợi đang ngồi ăn cơm cùng Minh và 4 người khác.

Khi ông Hợi quay trở lại mâm cơm thì ông Trần Xuân Minh hỏi: “Ai điện? Có việc gì?”. Ông Hợi nói ông Minh “có tật thì giật mình à?”. Nghe vậy, ông Minh đi tới khu vực để hóa chất ở tầng 3, uống một cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn.

5 cựu cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa tại phiên tòa.  - Sputnik Việt Nam
5 cựu cán bộ thanh tra Thanh Hóa nhận hối lộ: Có tiền mới bớt tội

Khoảng 2 phút sau ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cơ quan công an Thanh Hóa cũng đã tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã được mọi người uống trưa ngày 20/4 trong bữa cơm, xác định có chất độc cyanua.

Theo nhận định ban đầu, do mâu thuẫn vợ chông nên ông Minh nảy sinh ý định đầu độc bà Phương cùng mọi người ở Công ty Á Âu. Sau khi bị phát hiện ông Minh đã uống chất độc để tự sát. Thời gian gần đây, khi hai vợ chồng bất hòa, ông Trần Xuân Minh hay nói sẽ giết  bà Phương rồi tự tử. Chủ tiệm vàng cho biết, làm nghề kinh doanh vàng bạc nhiều hóa chất, chỉ cần uống một chút đến cổ họng là sẽ chết ngay, không đau đớn gì.

“Nguyên nhân mâu thuẫn trong gia đình ông Minh và bà Phương là do hai vợ chồng thua lỗ, nợ khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Minh nghi bà Phương bồ bịch, ngoại tình”, nguồn tin từ Công an Thanh Hóa cho biết.

Vụ Chi cục Trưởng Thi hành án dân sự tử vong bất thường

Liên quan đến vụ án hai người tử vong sau khi uống rượu ngày 20 tháng 4 (trong đó có ông Đặng Phạm Viên- Chi cục trưởng thi hành án ở Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh, chủ tiệm vàng bạc Minh Phương, sáng 21 tháng 4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án về tội “Giết người” để tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ông Ngô Văn Tuấn - Sputnik Việt Nam
Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn tiếp tục xin chuyển công tác

Nạn nhân tử vong trong vụ án này là ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh (44 tuổi, chỉ tiệm vàng bạc Minh Phương ở số nhà 50, ngõ Quang Trung, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa).

Theo cơ quan điều tra, trưa ngày 20 tháng 4, có 6 người cùng ăn trưa tại Công ty bất động sản Á Âu (địa chỉ tại số E16, khu 4, đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Trong số này, có ông Đặng Phạm Viên (sinh năm 1967, Chi cục trưởng thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa).

Trong bữa cơm trưa, ông Viên cùng ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty bất động sản Á Âu), bà Trương Thị Xuyến (32 tuổi) có uống rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (38 tuổi, Giám đốc Công ty bất động sản Á Âu) mang đến.

Sau khi uống rượu, cả ông Viên, ông Thọ và bà Xuyến đều có các triệu chứng như bị ngộ độc nên nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ông Viên đã tử vong. Ông Thọ và bà Xuyến may mắn thoát chết, hiện đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Cũng vào trưa ngày 20 tháng 4, tại nhà riêng của bà Lê Thị Phương (số nhà 50, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa), ông Trần Xuân Minh (46 tuổi, chồng bà Phương) cùng 4 người khác cũng đang ăn uống tại nhà.

Trong lúc ăn uống ở nhà của mình, ông Minh có uống rượu và cũng có triệu chứng bị ngộ độc. Tuy được những người có mặt ở hiện trường đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, nhưng đến khoảng hơn 13 giờ cùng ngày, ông Minh đã tử vong.

Nguyễn Chí Phương - Sputnik Việt Nam
Truy tố cựu Trưởng Công an TP. Thanh Hóa Nguyễn Chí Phương tội nhận hối lộ

Được biết, chiều 20/4, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự về sự việc ông Đặng Phạm Viên bị ngộ độc rượu và tử vong cùng ngày.

Ngay sau khi biết được sự việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các cơ quan nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân tử vong của hai người đàn ông.

Đồng thời, Cục thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa cũng cho biết, sáng ngày 20 tháng 4, ông Đặng Phạm Viên, Chi cục trưởng, vẫn đi làm ở cơ quan bình thường.

Đến khoảng 9h30, ông gọi lái xe chuẩn bị xe để đi công tác tại thị xã Bỉm Sơn.

Lúc 12h10, ông Viên về đến thành phố Thanh Hóa, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa (Cục không nắm rõ nơi ăn).

Khoảng 13h cùng ngày, có người gọi điện thoại cho bảo vệ cơ quan báo ông Viên đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ người báo cho người nhà biết. Tuy nhiên, do tình trạng nguy kịch, ông Viên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và không qua khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала