Mỹ dự báo sẽ bùng phát làn sóng coronavirus nghiêm trọng hơn

© Sputnik / Tatiana StolyarovaCác bác sĩ ở Manhattan ở New York
Các bác sĩ ở Manhattan ở New York - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ông Robet Redfield, Giám đốc Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ cảnh báo làn sóng coronavirus thứ hai tại nước này có thể còn nghiêm trọng hơn đợt thứ nhất, báo Washington Post đưa tin.

Lý do của dự đoán này là do đợt dịch coronavirus thứ hai sẽ trùng với thời gian bắt đầu dịch cúm mùa. Theo ông Redfield, điều này sẽ xảy ra ở Mỹ vào mùa đông. Ông nhận định rằng, sự bùng phát hai dạng bệnh đường hô hấp cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng hệ thống y tế phải gánh chịu "tải trọng không thể hình dung nổi".

Trước đó, các nhà phân tích tài chính tại Ngân hàng Morgan Stanley cũng dự đoán Hoa Kỳ sẽ xảy ra làn sóng dịch bệnh thứ hai trong mùa đông.

 Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ đã ra khỏi đỉnh dịch coronavirus

Nhóm nghiên cứu được ngân hàng thuê ước tính rằng tổng số ca nhiễm bệnh sẽ lên tới 1,4 triệu. Đại dịch sẽ không chấm dứt cho đến khi vaccine ngừa SARS-CoV-2 được phổ biến khắp nơi, và điều này sẽ không xảy ra trước mùa xuân năm 2021.

Đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm 2019. Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng tình hình coronavirus là tình trạng đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала