Nga và Việt Nam định cùng nhau thử các xét nghiệm để phát hiện kháng thể với coronavirus

© Ảnh : Federal Biomedical AgencyMột nhân viên của phòng thí nghiệm FSKNC FMBA của Nga thực hiện phân tích về coronavirus
Một nhân viên của phòng thí nghiệm FSKNC FMBA của Nga thực hiện phân tích về coronavirus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Việt Nam có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm so sánh chung để đánh giá hệ thống xét nghiệm phát hiện kháng thể với coronavirus, dịch vụ báo chí của Rospotrebnadzor cho biết.

Thử nghiệm so sánh chung về các phát triển của Nga và Việt Nam

Các chuyên gia của Rospotrebnadzor đã tham gia cuộc họp từ xa với đại diện các bộ phận có liên quan của Việt Nam về nghiên cứu chung và đấu tranh chống coronavirus chủng mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam không thể thất bại trước Covid-19

"Các hệ thống xét nghiệm mới nhất của Nga nhằm phát hiện kháng thể đối với coronavirus COVID-19 do Trung tâm khoa học nhà nước về công nghệ sinh học và virus học "Vector" phát triển và được sử dụng thành công tại Liên bang Nga đang được Việt Nam rất quan tâm. Hiện nay đang có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm so sánh chung về các phát triển của Nga và Việt Nam trong lĩnh vực này", - trích thông cáo.

Nga sẽ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam

Rospotrebnadzor cũng cho biết, Nga sẽ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong cuộc chiến chống coronavirus.

"Rospotrebnadzor sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm, bao gồm trong khuôn khổ chương trình hợp tác tương ứng giai đoạn 2020-2022, được thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Liên bang Nga. Trong tương quan dịch coronavirus, các hoạt động theo kế hoạch của chương trình sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của các đối tác Việt Nam", - thông cáo cho biết.

Phòng thí nghiệm trên cơ sở Kamaz

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin - Sputnik Việt Nam
Việt Nam luôn sát cánh cùng Liên Bang Nga trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19
Năm ngoái, Nga đã bàn giao cho Việt Nam một phòng thí nghiệm di động dựa trên ô tô Kamaz, được sử dụng ở những khu vực vùng sâu vùng xa của đất nước, bao gồm cả nghiên cứu về coronavirus, báo cáo cho biết.

"Trên cơ sở phòng thí nghiệm đã tiến hành hơn 1000 nghiên cứu về coronavirus chủng mới ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam, điều này cho phép thực hiện các biện pháp phòng ngừa kịp thời để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Vì vậy các đối tác bày tỏ quan tâm tới những phòng thí nghiệm tương tự", - Rospotrebnadzor thông báo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала