Người đoạt giải Nobel chỉ trích cách tiếp cận của Mỹ đối với khủng hoảng coronavirus

© REUTERS / Caitlin OchsMột người đàn ông bước ra khỏi cửa hàng trong chiếc mặt nạ bảo vệ trong đợt bùng phát COVID-19. New York
Một người đàn ông bước ra khỏi cửa hàng trong chiếc mặt nạ bảo vệ trong đợt bùng phát COVID-19. New York - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đoạt giải thưởng Nobel về kinh tế Joseph Stiglitz nói rằng cách tiếp cận của chính quyền Mỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng coronavirus tương tự như cách hành xử của một quốc gia thuộc thế giới thứ ba, điều này có thể đưa Mỹ đến một cuộc Đại khủng hoảng thứ hai, tờ báo The Guardian viết.

Giống như một nước thuộc thế giới thứ ba

"Số lượng những người tìm tới "ngân hàng thực phẩm" chỉ đơn giản là quá lớn và vượt quá khả năng cung cấp thực phẩm cho họ. Điều này giống như một quốc gia thuộc thế giới thứ ba. Hệ thống bảo trợ xã hội nhà nước không hoạt động", - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump sẽ tìm cách trừng phạt Trung Quốc vì coronavirus?

Một cuộc Đại khủng hoảng mới?

Trả lời câu hỏi của ấn phẩm, liệu có thể nói rằng Hoa Kỳ có thể đang tiến tới cuộc Đại suy thoái thứ hai hay không, nhà kinh tế nói:

"Nếu nói ngắn gọn, đúng". "Nếu giao phó mọi thứ cho Donald Trump và Mitchell McConnell (lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện), chúng ta sẽ có cuộc Đại khủng hoảng mới. Nếu chúng ta có một cấu trúc chính sách phù hợp, chúng ta có thể dễ dàng tránh được điều đó", - nhà phê bình chính sách của Trump đã nhiều năm nay cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала