WHO đánh giá các biện pháp đang được thực thi ở Nga nhằm chống COVID-19

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhKhử trùng nhà ga đường sắt Kiev ở Moskva.
Khử trùng nhà ga đường sắt Kiev ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới Melita Vujnovic lưu ý về hiệu quả của các biện pháp hạn chế mà chính quyền Nga đã áp dụng nhằm chống lại sự lây lan của COVID-19.
"Đúng là ở Matxcơva và ở Nga nói chung đang có xu hướng giảm số lượng các ca nhiễm COVID-19 bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 năm 2020. Đây là điều rất đáng khích lệ", - bà nói với Sputnik.
Một bác sĩ cứu thương giúp một bệnh nhân nhập viện đến trung tâm kiểm dịch coronavirus ở K Truyềnarka. - Sputnik Việt Nam
Ở Nga phát hiện biến chứng nguy hiểm do coronavirus

Tuy nhiên, theo bà Vuynovich, ở một số khu vực vẫn chưa quan sát thấy xu hướng tích cực: ví dụ, ở khu vực Murmansk vài ngày gần đây tỉ lệ tăng các ca nhiễm coronavirus là từ mười đến 19 phần trăm.

"Cần đảm bảo rằng những thay đổi tích cực phải diễn ra trên phạm vi cả nước trong một thời gian đủ dài trước khi chúng ta có thể tự tin nói về việc Nga đã đạt đỉnh dịch COVID-19. Tạm thời có thể nói rằng những biện pháp hạn chế đang mang lại hiệu quả vả hệ thống nói chung đối phó được với dịch bệnh trong đất nước", - bà Vuynovich nói thêm.

Tình hình coronavirus ở Nga

Cô gái trong một khẩu trang y tế ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
WHO đánh giá tỷ lệ tử vong vì coronavirus ở Nga

Số các ca nhiễm coronavirus ở Nga đạt 62.773, 555 người chết, 4891 người đã hồi phục. Trong ngày hôm qua ghi nhận thêm 4774 ca mới mắc COVID-19 , ít hơn 868 và 462 người so với hai ngày tương ứng là 21 và 22 tháng Tư.

Ở hầu hết các khu vực của Nga vẫn đang tiếp tục áp dụng chế độ tự cách ly, riêng ở Matxcơva còn đang áp dụng chế độ cấp giấy phép đi lại. Chính quyền kêu gọi người dân không rời khỏi nhà của họ trừ khi thực sự cần thiết, tuân thủ các quy tắc vệ sinh và nếu ra đường thì phải giữ khoảng cách ít nhất một mét rưỡi.

Theo WHO, trên thế giới đã có hơn 2,47 triệu người bị nhiễm bệnh, 169 nghìn người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала