Các nhà khoa học Nga phát triển loại mũ bảo vệ chống lây nhiễm coronavirus

© Ảnh : RIAC / Sergey KhokhlovCác nhà khoa học Nga phát triển loại mũ bảo vệ chống lây nhiễm coronavirus.
Các nhà khoa học Nga phát triển loại mũ bảo vệ chống lây nhiễm coronavirus. - Sputnik Việt Nam
VOLGOGRAD (Sputnik) - Giáo sư Đại học Y khoa quốc gia Volgograd Alexander Vorobyov đã cho các phóng viên xem một thiết bị bảo vệ cá nhân đa chức năng chống lại virus, đây là phát triển của một một nhóm các nhà khoa học dưới sự lãnh đạo của ông, phát minh này trông giống như một chiếc mũ bảo hiểm, các nhà khoa học gọi là "Venes-34".

Một chút thay đổi do đại dịch

Theo ông Vorobyov, hồi tháng 9 năm ngoái, các nhà khoa học của Volgograd đã bắt đầu phát triển một thiết bị nhằm bảo vệ những người bị dị ứng chống ảnh hưởng của phấn hoa và bụi, nhưng đại dịch coronavirus khiến cho công việc có phần thay đổi. Vào tháng 2, các nhà phát minh đã quyết định chế tạo thiết bị có thể bảo vệ con người chống nhiễm virus.

Ông Vorobyov đã giới thiệu phát minh này, đó là một thiết bị có hình dáng như mũ bảo hiểm nặng khoảng 1,5 kg, nó có bộ lọc để lọc không khí, có quạt, có thể lắp mô-đun để hít, làm ẩm không khí và chiếu tia cực tím nếu cần thiết. Ông lưu ý rằng các nhà khoa học đã đặt tên cho thiết bị của họ là "Venes-34".

© Ảnh : RIAC / Sergey KhokhlovCác nhà khoa học Nga phát triển loại mũ bảo vệ chống lây nhiễm coronavirus.
Các nhà khoa học Nga phát triển loại mũ bảo vệ chống lây nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga phát triển loại mũ bảo vệ chống lây nhiễm coronavirus.
"Thiết bị này giúp bảo vệ chống nhiễm trùng thông qua việc bảo vệ đường hô hấp trên, cung cấp không khí đã được lọc và làm sạch, loại bỏ nguy cơ hít phải không khí nhiễm virus, điều này đồng thời đạt được nhờ thực tế là mũ che phần niêm mạc và phần mặt bị hở ra", - ông Vorobyov nói.
tin tặc  - Sputnik Việt Nam
Cách bảo vệ bản thân trước những kẻ lừa đảo công nghệ trong đại dịch coronavirus

An toàn là trên hết

Theo ông, mũ bảo hiểm này sẽ rất thuận tiện và an toàn cho các bác sĩ khi làm việc, kính sẽ không bị hơi nước làm mờ, và mũ "Venes-34" không đòi hỏi chi phí cho phần cơ hô hấp như mặt nạ phòng độc.

"Chúng tôi thống nhất rằng lô hàng đầu tiên sẽ đến Volgograd, các bác sĩ của chúng tôi sẽ được cung cấp đợt đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Điều này cũng quan trọng đối với chúng tôi, sau đó chúng tôi sẽ thu thập phản hồi từ họ mà chúng tôi cần hoàn thiện", - giáo sư nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала