Nga sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm COVID-19 cho vật nuôi

© Depositphotos.com / LiukovMèo đeo khẩu trang trên bậu cửa sổ
Mèo đeo khẩu trang trên bậu cửa sổ - Sputnik Việt Nam
Các vật nuôi trong nhà sẽ được xét nghiệm về coronavirus, như thông báo của Rosselkhoznadzor.

Theo kế hoạch, Liên bang Nga sẽ phát hành khoảng 10 nghìn hệ thống thử nghiệm cho vật nuôi, phương pháp này đã phát triển xong. Dần dần, xét nghiệm này sẽ xuất hiện ở tất cả các khu vực của đất nước.

Liệu con người và động vật có thể lây nhiễm cho nhau hay không?

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về việc, liệu con vật có thể là người mang mầm bệnh COVID-19 hay không.

Rospotrebnadzor cho biết, coronavirus không thể được truyền từ chó hoặc mèo sang chủ, nhưng theo đường ngược lại thì hoàn toàn có thể, theo đánh giá của các chuyên gia. 

Пес за закрытой дверью - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học loại trừ khả năng nhiễm coronavirus từ vật nuôi

Trước đây, các nhà khoa học từ Vũ Hán đã quyết định tiến hành một nghiên cứu về mèo nhà và mèo hoang về vấn đề coronavirus, và công bố kết quả của họ trong một bài báo trên trang web BioRxiv, nơi lưu trữ các bài báo chưa được phản biện kín (blind preview). Theo dữ liệu, 15% mẫu được lấy từ mèo nhà và mèo hoang ở Vũ Hán có kháng thể đối với coronavirus COVID-19. Điều này có nghĩa là các động vật đã bị nhiễm bệnh và có virus. Hơn nữa, ở những con mèo nhà có chủ bị bệnh coronavirus, nồng độ kháng thể cao hơn nhiều. Do đó, các nhà khoa học đã đưa ra ý kiến cho rằng, virus có thể truyền từ người sang động vật và từ động vật sang động vật. 

Các bác sĩ Mỹ nói rằng thú cưng không cảm nhận được sự lây nhiễm. Tuy nhiên, nếu virus bám vào chúng trong khi đi dạo thì chủ nhân có thể bị nhiễm bệnh, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала