Các nhà khoa học nêu tên các sản phẩm giúp chống chứng mất trí

© Depositphotos.com / FotoallHải sản
Hải sản - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã tìm ra những tổ hợp thực phẩm có tác dụng tốt đối với não bộ, cho phép duy trì trí óc khỏe mạnh khi về già, và những thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology của Viện Hàn lâm Thần kinh học Hoa Kỳ.

Không có gì bí mật rằng nhiều người quen với một chế độ ăn nhất định và ăn một số thực phẩm trong nhiều năm.

"Có sự liên kết phức tạp các loại thực phẩm trong chế độ ăn của một người, và điều quan trọng là phải hiểu các chuỗi thức ăn này có thể ảnh hưởng đến não thế nào, bởi vì chế độ ăn uống có thể là một cách đầy hứa hẹn để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ", - Tiến sĩ Cecilia Samieri từ Đại học Thần kinh học Hoa Kỳ cho biết.
Ông bà cụ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học chỉ ra cách để tránh chứng mất trí nhớ

Nghiên cứu bắt đầu từ 5 năm trước có sự tham gia của 627 người cao tuổi với độ tuổi trung bình là 78 tuổi. 209 người trong số họ bị chứng mất trí, trong khi đó 418 người khác thì không bị bệnh này. Khi bắt đầu nghiên cứu, những người tham gia điền vào một bảng câu hỏi, trong đó chỉ ra những loại phẩm họ đã tiêu thụ trong năm qua và tần suất ăn - từ một lần trong tháng cho đến bốn lần một ngày. Sau đó, họ được theo dõi và việc kiểm tra y tế được thực hiện hai đến ba năm một lần.

Chế độ ăn uống đa dạng

Vị trí chính trong mạng lưới thực phẩm của những người mắc chứng mất trí nhớ là thịt chế biến sẵn như xúc xích, giò và pa tê, kết hợp với các thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, rượu, đồ ăn nhẹ và bánh ngọt. Những người không mắc chứng mất trí nhớ đã ăn thịt hoặc thịt gia cầm với nhiều món ăn phụ và các chất bổ sung, bao gồm trái cây, rau và hải sản. Nhìn chung, chế độ ăn uống của họ đa dạng hơn.

Mặc dù tổng số lượng thực phẩm và các thực phẩm được tiêu thụ bởi những người mắc chứng mất trí nhớ và những người có trí óc lành mạnh là gần như nhau, nhưng sự khác biệt giữa các nhóm này chính là sự phối hợp các sản phẩm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала