Phát hiện ra những tế bào dễ bị tổn thương nhất ở người trước coronavirus

© REUTERS / NIAID-IRFẢnh vi mô phân tử coronavirus trong tế bào của người bị lây nhiễm
Ảnh vi mô phân tử coronavirus trong tế bào của người bị lây nhiễm  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã xác định được những tế bào nào trong phổi, khoang mũi và ruột đặc biệt dễ bị tổn thương nhất trước coronavirus. Daily Mail đưa tin dẫn công trình của nhóm ccá nhà khoa học tại Bệnh viện nhi Boston.

Cụ thể, các nhà khoa học cho rằng có những tế bào nhất định trong xoang mũi chịu trách nhiệm tiết chất nhầy, có hai loại protein mà COVID-19 cần để xâm nhập vào tế bào.

Các nhà nghiên cứu cũng chứng minh được rằng coronavirus đã có được các tính năng mới và giờ đây có thể ảnh hưởng đến các interferon do cơ thể sản xuất ra để chống lại các căn bệnh truyền nhiễm do virus.

Tế bào nhiễm coronavirus soi dưới kính hiển vi - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tìm ra nhiệt độ khiến coronavirus bị tiêu diệt hoàn toàn

Những phát hiện này sẽ giúp xác định hướng đi phù hợp trong việc phát triển vaccine ngừa coronavirus, hoặc xác định loại thuốc nào hiện nay có thể đáp ứng chữa trị căn bệnh này.

Nhà miễn dịch học người Mỹ Jose Orvodas-Montanes nói rằng ở Boston có tất cả các tiền đề cho việc thực hiện những nghiên cứu như vậy, vì tại đó có cơ sở dữ liệu thông tin phù hợp ban đầu được dành cho các mục đích hoàn toàn khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới đã ghi nhận hơn 2,6 triệu ca nhiễm coronavirus. Đã có gần 187 nghìn người tử vong vì đại dịch này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала