Taliban từ chối lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng thống Afghanistan

© AFP 2022 / Noorullah Shirzada Phiến quân Taliban
Phiến quân Taliban - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Phong trào cực đoan Taliban đã từ chối lời kêu gọi thực hiện lệnh ngừng bắn của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, Tolo News đưa tin.

Kênh này cho biết hôm thứ Năm, vào đêm trước lễ Ramadan, nhà lãnh đạo Afghanistan đã kêu gọi Taliban ngừng bắn, viện dẫn tình hình đặc biệt liên quan đến sự lây lan của coronavirus chủng mới trên khắp đất nước và trong bối cảnh bạo lực leo thang.

Taliban từ chối lời kêu gọi

Thành phố Doha, Qatar - Sputnik Việt Nam
Đại diện Mỹ và Taliban bàn việc thực hiện thỏa thuận hòa bình
"Khi cuộc sống của hàng ngàn tù nhân đang bị đe dọa bởi coronavirus, và những trở ngại nảy sinh trên con đường thực hiện tiến trình hòa bình và đảm bảo đầy đủ thỏa thuận... yêu cầu ngừng bắn là không thực tế cũng không thuyết phục", - Suhail Shaheen, đại diện chính thức của văn phòng chính trị phong trào ở Qatar, tuyên bố trên Twitter.

Ông nói thêm rằng việc thực hiện đầy đủ thỏa thuận với Hoa Kỳ sẽ dẫn đến "hòa bình lâu dài và ngừng bắn".

Taliban đang yêu cầu chính quyền Afghanistan thả năm nghìn tù nhân trên cơ sở thỏa thuận với Hoa Kỳ. Chính phủ Afghanistan đồng ý thả dần 1.500 tù nhân.

Trước đó, thông tin có dẫn nguồn từ đại diện phong trào Taliban Zabihullah Mujahid cho biết rằng vào ngày 17 tháng 4 Taliban đã thả 20 tù nhân cảnh sát và quân đội Afghanistan. Trước đó, vào ngày 12 tháng 4, Taliban cũng đã thả 20 tù nhân và chuyển họ đến Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế ở tỉnh Kandahar. Chính phủ Afghanistan đã thả tổng cộng 661 tù nhân Taliban.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала