Người phụ nữ 106 tuổi sống sót sau nạn cúm Tây Ban Nha, giờ đã khỏi bệnh COVID-19

© Fotolia / Sandor KacsoNgười phụ nữ 106 tuổi.
Người phụ nữ 106 tuổi. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ana del Valle, cư dân của cộng đồng tự trị Andalusia ở miền nam Tây Ban Nha, người sống sót sau đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, đã bị nhiễm COVID-19 ở dộ tuổi 106 và đã bình phục vài ngày trước, báo Malaga Hoy đưa tin, với tham chiếu tới con dâu của cụ- bà Paki Sanchez.

Theo lời Sanchez, mẹ chồng cô chỉ mới 7 tuổi khi bị nhiễm cúm "Tây Ban Nha".

"Mẹ chồng tôi luôn luôn kể về bệnh cúm Tây Ban Nha rằng em gái bà đã chết ... rằng họ sống ở làng", - Sanchez nói.

Như lời bà cụ kể lại, mẹ đã sai Ana đi lấy sữa cho cả gia đình, và sau một thời gian, cô bé được tìm thấy nằm dưới gốc cây với thân nhiệt rất cao.

Bệnh nhân đến bệnh viện ở Madrid - Sputnik Việt Nam
Tây Ban Nha đánh giá sự lây lan coronavirus

Theo đài phát thanh COPE, kể từ năm 2012, Ana del Valle bắt đầu sống trong một viện dưỡng lão Alcalá del Valle ở Cadiz, nơi cụ thường được người thân đến thăm. Kể từ ngày 9 tháng 3, các chuyến thăm thân đã bị cấm do phát hiện trường hợp đầu tiên của COVID-19 trong viện, và vào ngày 20 tháng 3, đã biết rằng người phụ nữ cũng nhiễm bệnh. Sanchez nói rằng trong một thời gian dài họ không thể nhận được thông tin về những gì đang xảy ra trong viện dưỡng lão. Sau đó, họ được thông báo cụ bà đã được chuyển đến bệnh viện.

Vào tháng 10, Ana del Valle chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 107 của cụ. Cụ bà trở thành một trong những người già nhất ở Tây Ban Nha và các quốc gia khác sống sót sau coronavirus.

Tình hình dịch nệnh coronavirus ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha hiện đang ở vị trí thứ ba về số lượng nạn nhân tử vong (sau Hoa Kỳ và Ý) và đứng thứ hai về số trường hợp được phát hiện dương tính với COVID-19 (sau Hoa Kỳ). Từ khi bắt đầu dịch và cho đến ngày 23 tháng 4 tại Tây Ban Nha, hơn 213 nghìn trường hợp nhiễm COVID-19 đã xác nhận, hơn 22 nghìn bệnh nhân tử vong. Tình hình khó khăn nhất ở Madrid - hơn 60 nghìn trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện tại đây, trong đó 7,7 nghìn người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала