Vắc-xin coronavirus của Trung Quốc thử nghiệm thành công trên khỉ

© AFP 2023 / Alex Oglecon khỉ
con khỉ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc cho biết, lần đầu tiên họ đã thử nghiệm thành công vắc-xin coronavirus trên khỉ.

Thử nghiệm vắc-xin thành công

Hiện nay, vắc-xin này không phải là loại duy nhất, vì các nhà khoa học trên thế giới đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus, khiến cho khoảng 2,7 triệu người trên toàn thế giới bị lây nhiễm. Tuy nhiên, vắc-xin Trung Quốc là loại đầu tiên cho thấy kết quả tích cực trong thử nghiệm trên động vật.

Theo các nhà khoa học, sau khi sử dụng vắc-xin, tất cả những con khỉ đã khỏi hoàn toàn khỏi COVID-19. Trong bốn con khỉ được tiêm vắc-xin liều cao, bảy ngày sau các nhà khoa học không tìm thấy bất kỳ hạt virus nào trong phổi của chúng.

Xét nghiệm nhanh vi rút SARS - CoV-2 cho tiểu thương chợ đầu mối. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam thử nghiệm vắc-xin ngừa lao để chống Covid-19?

Bốn con khỉ khác được tiêm liều thấp cho thấy tải lượng virus gia tăng trong cơ thể chúng, nhưng rõ ràng chúng đã tự kiểm soát được virus.

Bốn con khỉ thuộc nhóm đối chứng không được tiêm vắc-xin bị nhiễm virut và viêm phổi nặng.

Sinovac Biotech đã công bố kết quả của mình trên máy chủ trực tuyến bioRxiv ngày 19 tháng 4, ba ngày sau khi vắc-xin được thử nghiệm trên người.

Công ty đưa ra bằng chứng tiền lâm sàng đầu tiên có thể thấy rằng vắc-xin có khả năng được sử dụng cho người. Cũng trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện một số chủng coronavirus mới, cho thấy mầm bệnh đột biến và điều này có khả năng làm phức tạp sự phát triển của vắc-xin. Tuy nhiên, vắc-xin được tạo ra có thể bảo vệ khỉ khỏi tất cả các chủng coronavirus, các nhà khoa học cho biết.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Vắc-xin coronavirus của Trung Quốc thử nghiệm thành công trên khỉ - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала