Có thật là mạng 5G làm lây lan coronavirus?

© Depositphotos.com / NirutdpsHình ảnh của một thành phố thông minh sử dụng hệ thống mạng 5G
Hình ảnh của một thành phố thông minh sử dụng hệ thống mạng 5G - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ông Evgeny Khorov đứng đầu Phòng thí nghiệm mạng không dây thuộc Viện Nghiên cứu các vấn đề truyền tải thông tin của Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga nhận định, những tuyên bố cho rằng dường như coronavirus có thể lây lan qua mạng truyền thông thế hệ mới 5G, chỉ là «phát ngôn ngu ngốc».

Công nghệ ảnh hưởng gì đến sự lây lan coronavirus

Nhà khoa học Nga kêu gọi các tác giả tung tin đồn như vậy hãy nhớ lại kiến thức hóa học và vật lý đã được dạy trong trường phổ thông.

Theo lời chuyên gia Khorov, hiện tại không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy bức xạ từ các thiết bị điện tử không dây, bao gồm Wi-fi và mạng liên lạc di động, lại có hại cho con người về phương diện coronavirus.

Apple Inc logo - Sputnik Việt Nam
Tin truyền thông: Apple có thể lùi thời hạn ra mắt iPhone 5G do coronavirus
«Giả như mạng tiện ích gây hại, có thể chứng minh tác hại đó trên những con chuột. Cộng đồng khoa học đã nói nhiều về chuyện này. Không nên vu vạ rằng tất cả các nhà khoa học tham gia đề tài nghiên cứu nào đó, đều là bị «mua». Chỉ  đơn giản là không thể như vậy», - ông tuyên bố.

Giả thuyết cho rằng coronavirus lan truyền theo mạng 5G xuất hiện ở Anh, nơi một số cư dân đã phóng hoả đốt cháy tòa tháp của nhà khai thác viễn thông địa phương,  viện cớ «tự vệ trước Covid-19». Trong các mạng xã hội đã không ít người ủng hộ giả định này và bắt đầu ra sức chia sẻ «những sự thật đáng sợ».

Số lượng ca nhiễm bệnh coronavirus trên thế giới đã lên tới 2.790.986 người. Điều đó minh chứng qua dữ liệu trong đề án của Đại học Johns Hopkins.

Trong danh sách các nước bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi coronavirus vẫn có Hoa Kỳ (924.500 ca), Tây Ban Nha (223.700 ca), Ý (195.300 ca), Pháp (159.900 ca) và Đức (155.400 ca).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала