Lần đầu trên thế giới làm chuyện ấy: Nhảy dù xuống Bắc Cực từ độ cao 10 km

CC BY 4.0 / Alexey Ereshko / Ministry of Defence of the Russian Federation / (cropped image)Lính nhảy dù Nga sau khi hạ cánh trong điều kiện Bắc cực
Lính nhảy dù Nga sau khi hạ cánh trong điều kiện Bắc cực - Sputnik Việt Nam
Cuộc nhảy dù từ độ cao xuống địa bàn độc đáo được thực hiện dành riêng kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và 90 năm thành lập Lực lượng Dù của Nga.

Bước nhảy đầu tiên trong lịch sử thế giới

Theo mệnh lệnh của Đại tướng Sergei Shoigu Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Lực lượng đổ bộ đường không (Quân Dù) của Nga đã là những người đầu tiên trên thế giới thực hiện cuộc đổ bộ theo nhóm từ độ cao 10 nghìn mét ở Bắc Cực. Đó là tuyên bố của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yunus-Bek Evkurov.

Thủy thủ của Hạm đội Baltic trong cuộc diễu hành Chiến thắng ở Kaliningrad - Sputnik Việt Nam
Năm 2020 thủy thủ Nga sẽ được trang bị dao đi biển vạn năng mới
«Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, chúng tôi đã tiến hành đổ bộ nhóm nhân sự bằng hệ thống dù đặc biệt trong điều kiện khắc ngiệt của Bắc Cực, từ độ cao 10.000 mét, có sử dụng thiết bị cấp oxy và tiếp đó hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Chưa từng có bất kỳ ai làm được việc như vậy trước chúng tôi» -  bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng dẫn lời Thứ trưởng Evkurov.

Như ông Thứ trưởng nói rõ, trong quá trình hoạ động, lính dù đã sử dụng hệ thống đổ bộ thế hệ mới dành cho mục đích chuyên biệt. Ngoài ra, các chiến sĩ cũng được  đào tạo và hoàn thiện kỹ năng sử dụng thiết bị oxy, tổ hợp định vị, các trang bị chuyên dụng và đồng phục đặc biệt. Cuộc đổ bộ được thực hiện từ các máy bay vận tải quân sự Il-76.

Thứ trưởng Yunus-Bek Evkurov nhắc rằng điều kiện tự nhiên ngoài Vòng Cực phương Bắc rất khác biệt so với bối cảnh tiến hành phần lớn các cuộc tập trận huấn luyện, nhưng các chiến sĩ cần được đào tạo để hoạt động trong mọi điều kiện khác nhau. Ví dụ, ở địa bàn không hề có đường xá, ở nơi dày đặc ao hồ và đầm lầy, hoặc vùng lạnh giá khắc nghiệt như Bắc Cực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала