Nhà y tâm học tiết lộ liên hệ giữa cảm xúc và bệnh tật

© Ảnh : Pixabay xúc động
 xúc động - Sputnik Việt Nam
Khi tự cách ly, người ta phải đối mặt với "bộ xương giấu trong tủ" - những cảm xúc và trải nghiệm mà họ thường che giấu. Xuất phát từ điều này, các bệnh khác nhau có thể xảy ra, nhà y tâm học Elena Murashkina cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Liên hệ giữa cảm xúc và bệnh tật

Y tâm học là cảm xúc bên trong và những tác động lo lắng thể hiện lên cơ thể.

“Khi người không quan tâm chú ý đến cảm xúc, cơ thể không có cách nào khác là bắt đầu “nói chuyện” với chúng ta thông qua bệnh tật. Ví dụ, nhiều người có thể bị đau họng. Thực tế, điều này có thể không liên quan đến nhiễm trùng, nó có thể là một biểu hiện cảm xúc. Sự tức giận mà chúng ta trốn tránh được thể hiện dưới dạng đau họng", - bà Elena Murashkina nói.

Đau dạ dày là nỗi sợ hãi của chúng ta nếu nhìn từ quan điểm y tâm học, chuyên gia lưu ý.

Cô gái sợ hãi ở góc phòng - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ bày cách giảm bớt lo lắng trong bối cảnh đại dịch coronavirus
"Khi khủng hoảng diễn ra, dạ dày đau ở những người bất đồng, những người nổi loạn. Dạ dày không thể tiêu hóa một điều gì đó mới mẻ hoặc sợ thay đổi một cái gì đó. Điều đúng đắn nhất là giữ vị trí quan sát viên và xem có thể học được những gì từ tình huống này. Có lẽ, đó là xem xét lại một số kế hoạch và mục tiêu của mình” – bà Elena Murashkina khuyên.

Đau lưng là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các bệnh nhân phàn nàn, chuyên gia y tâm học nói thêm. Thông thường điều này xảy ra khi người ta tiếp quản những gìmà họ không thể kham nổi.

“Ví dụ, điều này xảy ra khi chúng ta phải làm cha mẹ cho phụ huynh hoặc đối tác của mình. Ngoài gắnh nặng của chính mình, chúng ta còn phải mang thêm thứ khác. Khi phụ nữ gánh vác trách nhiệm của đàn ông, phải lo lắng cho gia đình, người phụ nữ như vậy sẽ bị đau lưng, bà Murashkina nói.

Chuyên gia y tâm học nói thêm rằng với bệnh tất và những cơn đau, tất nhiên bạn cần đi gặp bác sĩ. Tuy nhiên, đừng quên các nguyên nhân tâm lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала