Công ty Nhật Bản sẵn sàng thảo luận về bản quyền đối với «Cheburashka»

© Sputnik / Sergey Kirkach Cheburashka
Cheburashka - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Công ty "Cheburashka Project LLP" của Nhật Bản, có giấy phép độc quyền phát hành loạt phim hoạt hình về "Cheburashka", xác nhận rằng họ định kỳ nhận được yêu cầu từ phía Nga sửa đổi hợp đồng và sẵn sàng tiếp tục đàm phán với phía Nga nếu có yêu cầu chính thức từ phía "Soyuzmultfilm".
"Thât vậy, công ty chúng tôi hay nhận được yêu cầu từ Soyuzmultfilm về thay đổi (điều kiện), do họ không hài lòng với các điều khoản trong hợp đồng. Công ty chúng tôi tổ chức các cuộc đàm phán thân thiện với người đứng đầu Soyuzmultfilm về việc sửa đổi các điều khoản trong tương lai. Nếu nhận được yêu cầu chính thức từ Soyuzmultfilm, công ty chúng tôi sẵn sàng nối lại đàm phán bất cứ lúc nào để mối quan hệ hợp đồng với Soyuzmultfilm trở nên thân thiện và thậm chí hiệu quả hơn cho cả hai bên", - Hiroyuki Fujiwara, người có trách nhiệm giải quyết các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ quốc tế của công ty nói.
Cheburashka - Sputnik Việt Nam
Soyuzmultfilm coi thỏa thuận với Nhật Bản về bản quyền Cheburashka là bất hợp pháp

Đại diện "Cheburashka Project LLP" nhắc lại rằng phía Nhật Bản "có giấy phép độc quyền phát hành lại các bộ phim hoạt hình về Cheburashka cả từ tác giả Eduard Uspensky, cũng như từ người giữ bản quyền cho bộ phim hoạt hình từ thời Liên Xô cũ".

Tình hình khó hiểu

Fujiwara cũng lưu ý "cho đến năm 2005, trong bối cảnh bối rối sau sự sụp đổ của Liên Xô, tình hình bản quyền xung quanh các bộ phim hoạt hình thời Liên Xô là khó hiểu".

"Tại Hoa Kỳ, một phán quyết đã được ban hành cho rằng bản quyền đối với bộ phim hoạt hình không thuộc về Soyuzmultfilm. (Vào thời điểm đó) công ty TV TOKYO Broadband Co. (nay là TV TOKYO Communications Inc.) đã nhận được quyền đối với các phim hoạt hình thời Liên Xô từ công ty Mỹ, mà họ đã thắng kiện, và năm 2005 đã ký kết thỏa thuận với Soyuzmultfilm về giấy phép độc quyền phát hành lại phim hoạt hình và phát hành sản phẩm thương mại. Tất cả các thỏa thuận này được chuyển giao cho chúng tôi một cách hợp pháp. Năm 2015, thỏa thuận cấp phép độc quyền với Soyuzmultfilm được gia hạn và hiện vẫn còn hiệu lực", - nguồn tin cho biết.
Cheburashka. - Sputnik Việt Nam
Hãng phim "Soyuzmultfilm" tiết lộ vì sao Cheburashka bị mất đuôi

Bộ phim ngắn mới về Cheburashka

Tuần trước, các nhà làm phim hoạt hình từ Nhật Bản đã trình chiếu một bộ phim ngắn mới về Cheburashka, sau đó chủ tịch hội đồng quản trị xưởng phim "Soyuzmultfilm" Yuliana Slashcheva tuyên bố hãng phim có kế hoạch sửa đổi thỏa thuận hiện có với Nhật Bản về quyền sử dụng hình ảnh nhân vật.

Dịch vụ báo chí hãng phim giải thích với Sputnik rằng "thỏa thuận chuyển giao bản quyền về nhân vật hoạt hình Cheburashka được ký kết với những điều kiện cực kỳ bất lợi cho hãng phim Soyuzmultfilm và không tuân thủ các thông lệ cấp phép quốc gia hoặc quốc tế".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала