Lavrov: điều quan trọng là ngăn chặn việc đánh giá lại kết quả của Thế chiến II

© Sputnik / Ekaterina Lyzlova / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Liên bang Nga đang làm mọi cách để ngăn chặn việc đánh giá lại kết quả của Thế chiến II, đại đa số các nước trong cộng đồng thế giới có cùng quan điểm tương tự với Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.
«Tất cả các dân tộc của Liên Xô đã đóng một vai trò quyết định trong chiến thắng chủ nghĩa phát xít, tầm quan trọng của sự kiện này khó có thể được đánh giá hết ý nghĩa đối với toàn nhân loại. Ngày hôm nay, điều cực kỳ quan trọng đối với chúng ta - làm mọi việc có thể để ngăn chặn kỳ tích này không bị lãng quên, không để thanh niên xao lãng, dẫn đến các biểu hiện của chủ nghĩa sô vanh và bài ngoại»,  - Lavrov nói trong bài giảng trực tuyến với các sinh viên MGIMO.
Đại sứ Mỹ tại Moskva John Sullivan - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ ghi nhận sự đóng góp của Liên Xô trong chiến thắng Thế chiến II
"Thật không may, chúng ta tiếp tục gặp phải những nỗ lực viết lại lịch sử. Cơ quan chúng tôi và các bộ phận khác của Liên bang Nga, dựa vào tài liệu lưu trữ, đang làm mọi thứ cần thiết để chống lại các nỗ lực phá hoại này, ngăn chặn việc sửa đổi kết quả pháp lý quốc tế của Chiến tranh thế giới thứ hai, bao gồmcả các quyết định của Tòa án Nicheberg. Cùng với chúng ta, phần lớn tuyệt đối của cộng đồng thế giới chia sẻ cùng một quan điểm", Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh.

Ông nói thêm: "ngày nay, các cường quốc đã đóng góp quyết định vào sự thất bại của chủ nghĩa phát xít và việc thành lập Liên Hợp Quốc, tất nhiên có trách nhiệm đặc biệt, như đã được ghi nhận trong Hiến chương Liên Hợp Quốc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала