Những cơ quan nào có thể bị ảnh hưởng từ coronavirus

© Depositphotos.com / NirutdpsCô gái bị đau dạ dày
Cô gái bị đau dạ dày - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhiễm coronavirus có thể ảnh hưởng không chỉ đến phổi mà còn cả ruột, thận, gan, cũng như gây nhầm lẫn và làm biến dạng với hệ thống khứu giác ở người, - chuyên gia Alexandr Semenov, Phó Giám đốc phụ trách ứng nghiệm đổi mới của Viện Nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học mang tên Pasteur thuộc Cơ quan LB Rospotrebnadzor cho biết.

Thứ virus mới

«Chúng tôi đã nói về điều này ngay từ đầu, đây không phải là bệnh cúm, không phải là rhinovirus hay virut gây bệnh SARS, nó là một thứ gì đó mới mà chúng ta chưa từng biết. Thực tế lâm sàng xác nhận điều đó, và hóa ra chủng coronavirus này không chỉ ảnh hưởng đến đường hô hấp, phần trên và dưới một cách đặc biệt, nhưng ảnh hưởng cả đến ruột... Nó ảnh hưởng mạnh đến thận. Ở phần lớn các bệnh nhân, đặc biệt là những người trong trạng thái vừa và nặng, chúng tôi thấy chức năng thận bị suy giảm. Coronavirus có thể ảnh hưởng đến gan, có mô tả các trường hợp viêm cơ tim», - ông Semenov.
Sinh viên Bắc Triều Tiên. - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ khuyên nên để kiểu tóc "gọn gàng" trong suốt thời gian đại dịch coronavirus

Chuyên gia lưu ý rằng virus có thể gây ra chứng anosmia, nghĩa là, không chỉ giảm khứu giác hoặc mất mùi hoàn toàn mà còn là sự biến dạng cảm thụ mùi, khi một người thay vì mùi này thì lại ngửi ra mùi khác.

«Có thể cầm lên miếng xúc xích hun khói nhưng bạn lại ngửi thấy mùi khác, ví dụ như mùi chanh», - bác sĩ Semenov nói.
«Coronavirus tương tác với mô thần kinh, một trong những dấu hiệu của việc này là mất khứu giác và gây một số khoảnh khắc nhầm lẫn ở bệnh nhân. Loại virus này không đơn giản như vậy. Nó không chỉ là một chủng SARS khác mà là một thứ đa dạng và đa mức hơn», - chuyên gia nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала