Ấn Độ nghi ngờ về hiệu quả của việc truyền huyết tương trong điều trị COVID-19

© AFP 2023 / StrNgười phụ nữ nhỏ nhất thế giới Jyoti Amge khuyến khích mọi người ở nhà, Nagpur
Người phụ nữ nhỏ nhất thế giới  Jyoti Amge khuyến khích mọi người ở nhà, Nagpur - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
NEW-DELHI (Sputnik) - Liệu pháp chữa coronavirus nhờ huyết tương từ bệnh nhân đã khỏi bệnh vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm và có thể "nguy hiểm đến tính mạng" đối với bệnh nhân, đại diện của Bộ Y tế Ấn Độ cho biết trong buổi họp báo.

Thiếu bằng chứng về hiệu quả của phương pháp

Người phát ngôn của Bộ Y tế cho biết:

"Không có bằng chứng cụ thể  cho thấy về hiệu quả của liệu pháp huyết tương trong điều trị coronavirus. Liệu pháp này vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm và Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ đang tiến hành nghiên cứu quốc gia về nó. Liệu pháp này thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng".
Coronavirus - Sputnik Việt Nam
WHO đánh giá hiệu quả sử dụng huyết tương với kháng thể chống COVID-19

Tuần trước, Delhi đã công bố về ca trị liệu coronavirus thành công đầu tiên trong nước bằng cách sử dụng huyết tương của người hiến. Bệnh nhân là một người đàn ông 49 tuổi, được điều trị tại một bệnh viện tư nhân.

Người ta tin rằng truyền huyết tương có chứa kháng thể với coronavirus là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất tại thời điểm này. Phương pháp này được sử dụng ở Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nga và các nước khác.

Tình hình coronavirus ở Ấn Độ

Theo dữ liệu vào thứ Ba, Ấn Độ ghi nhận hơn 29 nghìn ca nhiễm coronavirus, hơn 21 nghìn bệnh nhân đang được điều trị, 6,8 nghìn người đã khỏi bệnh, 934 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала