Bill Gates dự báo đại dich coronavirus sẽ kết thúc hoàn toàn

© AP Photo / Lauren Victoria BurkeBill Gates
Bill Gates   - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tỷ phú và nhà từ thiện Bill Gates dự đoán khi nào thế giới có thể trở lại bình thường sau đại dịch coronavirus. Ông nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với báo Le Figaro.

Theo người sáng lập Microsoft, xã hội sẽ cần từ một năm đến hai năm để khắc phục hoàn toàn mọi hậu quả virus lây lan. Vì vậy, để thoát khỏi giai đoạn đầu của đại dịch, cần xây dựng một hệ thống các hoạt động giúp loại bỏ nguy cơ dịch bệnh quay trở lại giai đoạn lây lan theo cấp số nhân.

Ông dự đoán rằng mọi người sẽ lo lắng về khả năng lây nhiễm và thay đổi đáng kể hành vi của họ.

''Ngay cả quyết định của chính quyền cũng sẽ không khiến họ trở lại sân vận động cho đến khi chứng minh được rằng việc điều trị hoặc tiêm phòng có thể ngăn ngừa tử vong”, ông Gates giải thích.
Bill Gates. - Sputnik Việt Nam
Bill Gates coi việc cắt giảm tài trợ của WHO là nguy hiểm

Bước đi chính để trở lại cuộc sống bình thường là điều chế được vaccine, nhà tỷ phú nhận định. Ông nhắc lại rằng Quỹ Bill và Melinda Gates có tham gia vào quá trình này. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng Mỹ sẽ tham gia sáng kiến toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bảo trợ, nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghệ chẩn đoán và điều trị COVID-19, sau khi chỉ trích quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngừng đóng góp tài chính cho tổ chức này.

Đầu tháng 4 Bill Gates đưa ra dự đoán tình hình đại dịch coronavirus sẽ có biến chuyển tốt. Theo ông, dân chúng có thể trở lại cuộc sống bình thường vào cuối tháng 5 hoặc tháng 6, song ông cảm thấy khó xác định được đại dịch sẽ ổn định theo cách nào.

Người sáng lập Microsoft cùng với vợ là Melinda đã quyên góp 100 triệu USD cho cuộc chiến chống COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала