Mỹ đề nghị đảm bảo khoảng cách xã hội đối với vật nuôi

© AFP 2022 / Cindy Ord/Getty ImagesNgười đàn ông đeo khẩu trang với con chó ở New York
Người đàn ông đeo khẩu trang với con chó ở New York - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã khuyến nghị chủ sở hữu thú cưng cần đảm bảo khoảng cách xã hội giữa các động vật khi chúng đang đi dạo.

Khoảng cách xã hội đối với vật nuôi

CDC khuyến nghị hạn chế tiếp xúc thú cưng với các động vật khác trên đường và để mèo ở nhà. Khi cho chó đi dạo, nên đeo xích ở cổ chó và giữ con vật ở khoảng cách ít nhất hai mét với những động vật khác và người khác. Nhà chức trách cũng khuyên nên tránh cho chó đi dạo trong các công viên hoặc những nơi công cộng có nhiều người tụ tập và đi dạo cùng thú cưng. 

Mèo đeo khẩu trang trên bậu cửa sổ - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm COVID-19 cho vật nuôi

Động vật cũng có nguy cơ bị nhiễm virus

Nếu một người bị bệnh COVID-19, chính quyền khuyên họ nên tránh tiếp xúc với động vật, nếu có thể. Nếu trong thời gian bị bệnh bạn cần chăm sóc thú cưng, CDC khuyên cáo nên đeo khẩu trang bằng vải và rửa tay trước khi tiếp xúc.

Hầu hết những động vật bị mắc COVID-19 được cho là đã bị nhiễm virus do tiếp xúc với người bị bệnh. Đồng thời, nguy cơ lây truyền virus từ động vật sang người được coi là thấp.

"Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy động vật đóng vai trò quan trọng trong việc lan truyền virus gây ra COVID-19", - trích nội dung tài liệu khuyến nghị của trung tâm.

Trước đó, coronavirus đã được tìm thấy ở sư tử và hổ trong vườn thú của khu vực Bronx thuộc New York, những con vật này bị lây từ một nhân viên sở thú. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала