Bồ Đào Nha sẵn sàng tiếp nhận cuộc đua «Formula-1» ngay trong tháng 6

© Sputnik / Aleksey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhFormula 1
Formula 1 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Trong khi giới chuyên gia còn bàn bạc chưa ngã ngũ về dự đoán mốc xuất phát mùa đua của giải vô địch đua xe thế giới «Formula-1», thì tại Bồ Đào Nha, đường đua «Algarve» đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ dành cho «cuộc đua đế vương».

Giám đốc  tuyến đường đua địa phương, ông Paulo Pinheiro cho rằng dịch bệnh coronavirus hầu như không ảnh hưởng gì đến đất nước này và do đó cuộc đua vẫn có thể diễn ra ngay trong tháng 6.

Tay đua của Mercedes, Nico Rosberg sau khi vô địch World Cup Công thức 1 của Nga tại Sochi - Sputnik Việt Nam
Cựu vô địch thế giới Rosberg: thiếu các đội nhỏ, Công thức 1 không có tương lai

Mốc tiến hành cuộc đua «Formula-1»

«Các cuộc đàm phán với Ban tổ chức cuộc thi «F-1» đã diễn ra cùng thời với Bernie Ecclestone (cựu vô địch cuộc thi «Formula») – tờ báo The Race  trích lời ông Pinheiro -  Chúng tôi muốn tiến hành cuộc đua «F-1» và tôi nghĩ tình hình đối phó với đại dịch ở nước chúng tôi tốt hơn ở châu Âu, kể cả bởi có số lượng lớn các khách sạn». 

Nhà quản lý cũng thông báo với các phóng viên rằng đường đua địa phương rất tuyệt vời với nhiều cấu hình.

«Dưới góc độ quan điểm tổ chức cũng không có vấn đề gì», - ông Pinheiro tuyên bố. Đường đua bốn cấu hình ở Portimão tương ứng với tiêu chí hạng nhất của Liên đoàn thể thao quốc tế, sẽ cho phép tiến hành giải Grand Prix.

Dải đường «Algarve» được xây dựng vào năm 2008, đến năm 2009 đã tiếp nhận đợt kiểm tra trước mùa giải «Formula-1». Giai đoạn của «cuộc đua đế vương»  diễn ra lần gần nhất ở Bồ Đào Nha là năm 1996, nhưng trên dải đường khác ở Estoril.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала