Mỹ muốn xóa nhòa ranh giới giữa các loại vũ khí hạt nhân khác nhau

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Mỹ đang cố gắng bằng mọi cách có thể nhằm xóa nhòa ranh giới giữa vũ khí hạt nhân phi chiến lược và chiến lược, điều này gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhân, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

Mỹ tăng nguy cơ xung đột hạt nhân

"Chúng tôi lưu ý đến tài liệu được công bố ngày 24 tháng 4 tại trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, về vấn đề chế tạo đầu đạn hạt nhân năng lượng thấp W76-2 ở Mỹ và trang bị chúng cho một số tàu ngầm tên lửa đạn đạo Trident 2. Nhu cầu phát triển và triển khai vũ khí hạt nhân năng lượng thấp được trình bày như là phản ứng của Mỹ trước “sự tăng cường nguy cơ đe dọa toàn cầu”, trước hết là do “Nga và Trung Quốc xây dựng tiềm năng hạt nhân”. Như chúng tôi đã giải thích nhiều lần, chúng tôi coi đó là một bước nguy hiểm, đó là yếu tố gây mất ổn định” – bà Zakharova tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Tư.
Ядерный взрыв на фоне статуи Свободы в Нью-Йорке - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về hậu quả của cuộc tấn công hạt nhân đối với Hoa Kỳ

Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc cố tình làm mờ ranh giới giữa vũ khí hạt nhân phi chiến lược và chiến lược rõ ràng đang diễn ra, và điều này chắc chắn dẫn đến việc hạ thấp ngưỡng hạt nhân và gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhân.

“Đây không chỉ là ý kiến ​​của chúng tôi - các đại diện có thẩm quyền của cộng đồng khoa học Hoa Kỳ, trên thực tế, ngay cả Quốc hội Hoa Kỳ, cũng thể hiện quan điểm tương tự, - bà Zakharova  nói.

Bà Zakharova nhấn mạnh rằng bất kỳ cuộc tấn công nào sử dụng tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Mỹ, bất kể đặc điểm của thiết bị, sẽ được coi là cuộc tấn công sử dụng vũ khí hạt nhân.

"Những ai muốn suy đoán về tính linh hoạt của tiềm năng hạt nhân Mỹ, những ai muốn làm điều này nên hiểu rằng, theo học thuyết của quân đội Nga, những hành động như vậy sẽ được coi là cơ sở cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga", đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала