Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố về “thời điểm thay đổi” ở Venezuela do đại dịch

© AP Photo / Manuel Balce CenetaNgoại trưởng Pompeo
Ngoại trưởng Pompeo - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng tình hình chung trên thế giới tạo điều kiện cho sự thay đổi ở Venezuela, ông đã ra lệnh giải quyết vấn đề nối lại hoạt động của Đại sứ quán Mỹ ở Caracas.
"Về Venezuela, tôi vui mừng báo cáo rằng tình hình chung và những nỗ lực đa phương đang tạo ra một thời điểm tốt để khôi phục nền dân chủ. Tôi đã yêu cầu nhóm của tôi cập nhật kế hoạch mở đại sứ quán của chúng ta ở Caracas, để sẵn sàng làm điều này ngay khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro rời đi, chúng ta sẽ một lần nữa giương cao lá cờ của mình", - ông Pompeo nói trong cuộc họp báo.
Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Ông Maduro nhận định có thể tim biện pháp ổn định thị trường dầu mỏ

Ông Pompeo cáo buộc Iran cung cấp viện trợ không rõ nguồn gốc cho Venezuela

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cáo buộc Iran cung cấp "viện trợ không xác định" cho chính quyền Venezuela và yêu cầu hãng hàng không Iran Mahan Air dừng các chuyến bay tới đó.

"Tôi muốn nói thêm thông tin về quan hệ của chế độ (Tổng thống Venezuela Nicolas) Maduro với Cộng hòa Hồi giáo Iran. Trong vài ngày qua, một số lượng lớn máy bay thuộc sở hữu của hãng Mahan Air đã cung cấp viện trợ chưa xác định cho chế độ Maduro", - ông Pompeo nói với các phóng viên.

Ông nhấn mạnh rằng các chuyến bay nên dừng lại và các quốc gia nên có biện pháp cấm bay qua lãnh thổ của mình, vì nhiều nước đã từ chối cho hãng hàng không bị trừng phạt này hạ cánh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала