Nhân viên cũ tố cáo bị sếp Biden cưỡng dâm

MATXCƠVA (Sputnik) - Tara Reade từng là nhân viên của Joe Biden, 77 tuổi, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ và ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử sắp tới, vừa lên tiếng chỉ trích quyết định của bà Hillary Clinton ủng hộ Biden mà Tara Reade tố cáo là kẻ cưỡng dâm, - theo tin đưa trên kênh truyền hình Fox News.

Tố cáo chống lại ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ

Biden hiện là ứng viên chính và trên thực tế là ứng viên độc nhất từ đảng Dân chủ ra tranh chức Tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên trước đó tờ Business Insider thông báo rằng một phụ nữ vốn là nhân viên cũ của Biden đã viết đơn khiếu nại nộp cho cảnh sát Washington, tố cáo Biden về tội quấy rối tình dục.

Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Ông Biden nói Trump sẽ cố gắng hoãn cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Người tố cáo Tara Reade khẳng định rằng Biden đã quấy rối cô vào năm 1993 khi ông ta còn là Thượng nghị sĩ. Theo lời Tara Reade, vụ việc xảy ra ở hành lang Thượng viện Hoa Kỳ, khi ông Biden luồn tay vào dưới váy nạn nhân và thực hiện cử chỉ có tính chất xâm phạm tình dục. Lần đầu tiên Reade tung ra lời buộc tội của mình với Biden là vào cuối tháng trước. Đáp lại, nhóm vận động của Biden gọi lời cáo buộc đó là vu khống vô căn cứ.

Theo thông báo của kênh truyền hình, Tara Reade đã đưa ra tuyên bố sau khi được biết rằng cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, từng là ứng viên bị thua Donald Trump trong cuộc đấu tranh chức Tổng thống  năm 2016, vừa tuyên bố rằng bà ta ủng hộ Joe Biden.

«Cá nhân tôi đã dành lá phiếu ủng hộ Hillary Clinton vào năm 2016... Cả đời tôi ủng hộ đảng Dân chủ. Nhưng bây giờ tôi lại thấy có ai đó đang cổ vũ cho kẻ săn mồi tình dục, cho sếp cũ của tôi là Joe Biden, kẻ đã có hành động cưỡng dâm với tôi», - Reade nói. «Mà trước đó chính Hillary Clinton cũng đã cho phép những tên đàn ông có thế lực che đậy hành vi săn mồi tình dục xấu xa... Chúng tôi không cần những chuyện như thế ở nước Mỹ», - cô này nói thêm.

Các đại diện ban tham mưu tranh cử của Biden kiên quyết phủ nhận cáo buộc của Tara Reade, - kênh Fox News lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала