Ông Trump xếp các nhà máy chế biến thịt ngang với doanh nghiệp quốc phòng

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư đã ký sắc lệnh đưa các nhà máy chế biến và sản xuất thịt ngang bằng với các doanh nghiệp quốc phòng và cho phép những cơ sở này hoạt động theo các điều kiện chế độ đại dịch COVID-19, thông báo của Nhà Trắng cho biết.

Trước đó những doanh nghiệp lớn trong ngành này buộc phải đóng cửa do dịch bệnh coronavirus bùng phát, dẫn đến nguy cơ thiếu sản phẩm thịt ở Mỹ.

”Điều quan trọng là làm sao để các nhà sản xuất thịt bò, thịt heo và gia cầm trong chuỗi cung ứng thực phẩm tiếp tục hoạt động và thực hiện các đơn hàng nhằm đảm bảo việc cung cấp chất đạm cho người dân Mỹ không bị gián đoạn”, văn bản sắc lệnh nêu rõ.
Cửa hàng bán thịt ở khu vực Bronx, New York.  - Sputnik Việt Nam
Ăn chay bất đắc dĩ: vì coronavirus mà người Mỹ bị thiếu thịt

Gần đây tại Mỹ dưới áp lực của chính quyền địa phương, tập đoàn sản xuất thịt lợn hàng đầu Smithfield Food đã phải đóng cửa nhà máy ở Illinois. Công ty thực phẩm Hormel Food đã đóng cửa hai cơ sở chế biến thịt gà tây ở Minnesota. Ở Indiana, một cơ sở lớn chuyên giết mổ heo cũng bị đóng cửa.

Giá thịt bán buôn ở Mỹ đang tăng. Cụ thể giá thịt bò và thịt lợn đã lên tới mức kỷ lục, giá thịt heo trong vòng một tuần đã đắt lên gần 30%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала