Cựu chiến binh Anh 100 tuổi quyên góp tiền cho các bác sĩ được phong Đại tá

MOSKVA (Sputnik) - Cựu chiến binh người Anh Tom Moore, người đã quyên góp được hơn 30 triệu bảng để giúp đỡ Hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia NHS, đã được phong Đại tá danh dự vào sinh nhật lần thứ 100 của mình, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.
"Người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu đã thăng cấp và bổ nhiệm Đại úy Tom Moore làm Đại tá danh dự của (trường) Army Foundation College ở Harrogate để ghi nhận thành tích đáng kinh ngạc của ông trong việc gây quỹ", - Bộ Quốc phòng cho biết trên Twitter.

Vào thứ năm, ngày 30 tháng 4, vị cựu chiến binh đã có ngày kỷ niệm của mình. Nhân ngày sinh của ông, hai chiếc máy bay của Không quân Anh đã thực hiện một chuyến bay long trọng qua nhà vị cựu binh. Một video với thông điệp chúc mừng thay mặt cho cả nước đã được thực hiện bởi Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson. Trước đó, có báo cáo rằng ông Moore đã nhận được khoảng 100 nghìn thiệp chúc mừng vào đêm trước ngày sinh nhật của ông.

Niềm tự hào của nước Anh

Bệnh viện St. Thomas ở London, Vương quốc Anh. - Sputnik Việt Nam
Cựu chiến binh 99 tuổi người Anh quyên góp 15 triệu đô la cho các bác sĩ

Trước đó, Moore tự đặt cho mình nhiệm vụ đi vòng quanh khuôn viên sân nhà 25 mét của mình 100 lần trước khi ông 100 tuổi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này. Ban đầu, cựu chiến binh Thế chiến II đã lên kế hoạch thu thập một nghìn bảng để giúp đỡ các bác sĩ, nhưng sáng kiến của ông được các công dân bình thường và những người nổi tiếng ủng hộ, nhờ đó đã thu được hàng chục triệu bảng tiền quyên góp.

Theo báo cáo mới nhất, hơn 1,4 triệu người đã quyên góp tiền cho sáng kiến của ông Moore, hơn 30 triệu bảng đã được huy động. Moore được nhiều người nổi tiếng ủng hộ, bao gồm Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge, diễn viên Michael Sheen, và nữ diễn viên kiêm tiểu thuyết gia Julie Walters. Cựu chiến binh cũng được trao giải thưởng Pride of England.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала