Điện Kremlin kể về quan hệ của Nga với các nước khác trong thời kỳ đại dịch

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov kể rằng quan hệ của Nga với các nước khác không có gì thay đổi trong thời kỳ dịch bệnh coronavirus. Ông kể về điều này trong cuộc phỏng vấn với kênh tryền hình RTV1, video phỏng vấn được dăng trên YouTube.

Người phát ngôn Điện Kremlin lưu ý rằng tiến trình đối thoại giữa Nga với các nước về những chủ đề cùng quan tâm vẫn được duy trì. Ông Peskov cũng bình luận về sự liên hệ của Tổng thống Nga Vladimir Putin với nguyên thủ các quốc gia khác nhau.

Cụ thể, ông giải thích việc hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ thường xuyên liên lạc với nhau.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump gọi sự trợ giúp y tế từ Nga là “cử chỉ đẹp của Tổng thống Putin”
“Có, ông Putin thường trao đổi với ông Trump, bởi vì tình hình trên thị trường dầu mỏ rất gay cấn, đòi hỏi cùng phối hợp nỗ lực và liên kết hành động”, ông nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng mối liên hệ với Pháp luôn được duy trì ngay từ trước đại dịch coronavirus, vì "Tổng thống Macron có nhãn quan quốc tế rất rộng". Nhãn quan này, theo ông Peskov, giúp Pháp luôn duy trì liên lạc với Nga, bất kể hai bên vẫn có những bất đồng, bởi vì những bất đồng đó chỉ có thể được giải quyết thông qua đối thoại.

“Đây chính xác là những gì gần gũi nhất với Liên bang Nga, gần gũi nhất với Tổng thống Putin”, ông nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала