Máy bay trực thăng của NATO rơi ở Biển Ionia

CC0 / Sergey Safronov / Máy bay trực thăng Sikorsky SH-60 Seahawk
Máy bay trực thăng  Sikorsky SH-60 Seahawk  - Sputnik Việt Nam
ATHENS (Sputnik) - Một máy bay trực thăng của NATO bị rơi ở Biển Ionia, đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay, xác nhận một người trong số 6 người đi trên máy bay đã chết, báo militaire.gr của Hy Lạp đưa tin.

Máy bay trực thăng Sikorsky CH-124 Sea King của Canada chở sáu người trong khoang đã biến mất khi cách Kefalonia 52 hải lý về phía tây.

Vị trí này cách vùng thông báo bay Athens (FIR Athens) khoảng 20 dặm về phía tây, thuộc quyền kiểm soát của vùng thông báo bay Ý, vì vậy nhà chức trách Hy Lạp không tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn, nhưng luôn ở chế độ sẵn sàng tham gia, tin cho biết.

Trực thăng tấn công Mi-28N - Sputnik Việt Nam
Rơi máy bay trực thăng Mi-28 ở Nga

Tới buổi tối tàu khu trục HMCS Fredericton (FFH 337) của Canada đã phát hiện những mảnh vỡ của chiếc trực thăng. Báo đưa tin đã xác nhận một người đi trên máy bay tử vong.

Tàu khu trục HMCS Fredericton tham gia cuộc tập trận SNMG2 (Nhóm hải quân thường trực thứ hai) của NATO, cuộc tập trận còn có sự tham gia của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo các nguồn tin công khai, vào tháng 3 năm 2020 chiếc tàu khu trục nói trên đã có mặt ở Biển Đen trong thành phần đội tàu NATO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала