Những căn bệnh nền nguy hiểm nhất với COVID-19

© Depositphotos / Photographee.euCô gái đeo mặt nạ dưỡng khí tại bệnh viện
Cô gái đeo mặt nạ dưỡng khí tại bệnh viện - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra những loại bệnh nền làm tăng nguy cơ khi bệnh nhân mắc coronavirus.

Thông tin được Daily Mail đăng tải, có tham chiếu đến báo cáo của các chuyên gia từ tổ chức ISARIC.

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu về 16.749 trường hợp nhập viện với coronavirus tại các bệnh viện ở Anh. Cần lưu ý rằng 53% những người nhiễm virus đã mắc từ một đến một vài bệnh mãn tính, trong khi tỷ lệ tử vong của những bệnh nhân này cao hơn gần 40%.

Bệnh nhân xe cứu thương New York - Sputnik Việt Nam
Viện sĩ giải thích tại sao coronavirus chủng mới nguy hiểm hơn các loại khác

Theo đó, các nhà khoa học cho rằng, căn bệnh nền nguy hiểm nhất là chứng suy giảm trí nhớ, với nguy cơ tử vong cao hơn 39%. Béo phì làm tăng tỷ lệ tử vong lên 37% và các bệnh về hệ thống tim mạch - 31%.

Các chuyên gia lưu ý rằng các bệnh như tiểu đường, hen suyễn và bệnh thận cũng làm tăng khả năng tử vong khi mắc coronavirus.

Đại dịch COVID-19

Trên thế giới, theo thống kê của WHO, hơn ba triệu người đã mắc bệnh, trong số đó có 208 nghìn người chết. Theo ước tính của Đại học Johns Hopkins của Mỹ, con số này còn cao hơn: 3,2 triệu bệnh nhân và 228 nghìn ca tử vong.

Hoa Kỳ vẫn ở vị trí đầu tiên về số lượng người chết và số người nhiễm, với mức khủng hoảng cao. Danh sách các quốc gia dẫn đầu về số người nhiễm coronavirus cũng bao gồm Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала