Tiểu đường - một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới

Nhóm các nhà khoa học quốc tế đã tiến hành công trình nghiên cứu trong đó xác minh được rằng tần suất chẩn đoán «đái tháo đường typ II» đã gia tăng từ năm 2003 đến 2016. Ngoài ra, cùng trong thời gian này, nhu cầu về các loại thuốc được sử dụng điều trị căn bệnh này cũng tăng rõ.

Căn bệnh phổ biến nhất của nhân loại

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỷ lệ những người dùng bất kỳ loại thuốc trị tiểu đường nào đã tăng từ 58% trong giai đoạn 2003-2004 lên tới 67% trong những năm 2015-2016.

Tách trà  - Sputnik Việt Nam
Trà và cà phê có hại trong thời gian trị bệnh

Các chất tương tự của metformin và insulin bắt đầu được sử dụng thường xuyên hơn, còn sulfonylurea và thiazolidinediones - ít hơn.

Sự lựa chọn thuốc không thay đổi đáng kể tùy thuộc vào độ tuổi, trọng lượng cơ thể hoặc sự hiện diện bệnh tim mạch, - các chuyên gia cho biết.

Trong các cư dân Mỹ Latin, 25% người Mexico sống chung với bệnh tiểu đường đã được chẩn đoán hoặc chưa được phát hiện, - theo một nghiên cứu năm 2019. Ở Nga, số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đã tăng 23% trong 5 năm qua: năm 2013 có 3,9 triệu và đến năm 2019 là 4,8 triệu người.

Tiểu đường là căn bệnh nghiêm trọng mà rất nham hiểm, đòi hỏi phải theo dõi và kiểm soát thường xuyên. Nếu trong cộng đồng thiếu sự kiềm chế bệnh bằng những loại thuốc dành riêng, thì rủi ro tử vong do hậu quả nguy hiểm sẽ tăng. Theo thống kê, người sống chung với bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong cao gấp đôi vì bệnh tim-mạch như suy tim, đau tim và đột quỵ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала