Bắt tạm giam đối tượng 63 tuổi hiếp dâm bé gái 7 tuổi ở Hải Phòng

© Ảnh : zingnews.vn/Công an cung cấpĐinh Khắc Bét tại cơ quan công an
Đinh Khắc Bét tại cơ quan công an - Sputnik Việt Nam
Công an thành phố Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Khắc Bét (63 tuổi, trú thôn Ninh Tiếp, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, Hải Phòng) để làm rõ hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Sang nhà hàng xóm chơi, bé gái bị ông già 63 tuổi xâm hại

Mới đây, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Khắc Bét (63 tuổi, trú thôn Ninh Tiếp, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, Hải Phòng) để làm rõ hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Lê Thị Nhật Linh - Sputnik Việt Nam
Vụ sát hại bé Nhật Linh: Kết quả xét nghiệm ADN, chung thân là quá nhẹ

Theo thông tin ban đầu, ngày 23/3, Công an huyện Cát Hải (TP. Hải Phòng) nhận được đơn trình báo của gia đình cháu T.T.N.Q. (7 tuổi, trú tại xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải) tố cáo ông Bét có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu Q.

Cụ thể, vào khoảng 21h ngày 21/2, cháu Q. sang nhà hàng xóm chơi, khi về nhà thì kêu đau rát ở vùng âm hộ. Khi được gia đình hỏi thì cháu Q. kể lại rằng trong lúc đi chơi quanh xóm thì ông Bét rủ vào nhà chơi. Cháu Q. khẳng định ông Bét đã bế cháu vào nhà vệ sinh và thực hiện hành vi xâm hại.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Cát Hải đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ. Đến ngày 9/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Cát Hải ra quyết định khởi tố vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi đối với đối tượng Đinh Khắc Bét. Đồng thời, chuyển hồ sơ vụ việc sang Phòng Hình sự, Công an thành phố giải quyết theo thẩm quyền.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vũ việc để xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Hình thức xử lý đối với tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi được quy định, hướng dẫn tại Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cụ thể, người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm: Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ; Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi.

K.D (13 tuổi, bên trái) và K.A (14 tuổi)  - Sputnik Việt Nam
Vụ dâm ô nhiều bé gái tại Trung tâm Hộ trợ xã hội TP.HCM: Giám đốc bị giáng chức

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai; Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; Phạm tội 2 lần trở lên; Đối với 2 người trở lên; Tái phạm nguy hiểm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình: Có tổ chức; Nhiều người hiếp một người; Đối với người dưới 10 tuổi; Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội; Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала