Bác sĩ nêu các chế độ ăn kiêng làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus

© Ảnh : PixabayChế độ ăn uống yêu thích của người nổi tiếng nguy hiểm cho sức khỏe
Chế độ ăn uống yêu thích của người nổi tiếng nguy hiểm cho sức khỏe - Sputnik Việt Nam
Chế độ ăn kiêng hoặc hạn chế các chất dinh dưỡng thiết yếu không được khuyến khích trong đại dịch, vì có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hệ thống miễn dịch và làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus.

Các chế độ ăn kiêng nguy hiểm nhất trong đại dịch

Điều này đã được tuyên bố bởi Tiến sĩ y khoa, chuyên gia dinh dưỡng Ekaterina Burlyaeva, người đứng đầu Trung tâm Tư vấn và Chẩn đoán "Dinh dưỡng lành mạnh và thể thao" thuộc Cơ quan nghiên cứu Dinh dưỡng và Công nghệ sinh học LB Nga (FIC).

Các chuyên gia dinh dưỡng và công nghệ sinh học FIC đã phát triển các khuyến nghị dinh dưỡng cho người lớn và trẻ em trong giai đoạn tự cách ly. Cơ sở của các chế độ dinh dưỡng này dựa trên kết quả nhiều nghiên cứu về sự chuyển hóa của con người trong các điều kiện môi trường khác nhau và các định luật cơ bản của khoa học dinh dưỡng: sự tương ứng của lượng calo tiêu thụ, thỏa mãn nhu cầu của cơ thể đối với các chất dinh dưỡng cần thiết và chế độ ăn uống đa dạng.

Cô gái lấy một quả chanh từ tủ lạnh - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học nêu thời hạn hiệu quả của các chế độ ăn kiêng phổ biến
"Trong đại dịch, chế độ ăn giảm cân hoặc chế độ ăn kiêng loại trừ các chất dinh dưỡng thiết yếu không được khuyến khích, vì điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hệ thống miễn dịch và làm tăng sự nhạy cảm của cơ thể đối với các bệnh truyền nhiễm”, – bà Burlyaeva nói với Sputnik

Bà lưu ý rằng chế độ dinh dưỡng tối ưu được tính toán chính xác sẽ điều chỉnh trọng lượng cơ thể ở những người có xu hướng béo phì hoặc thiếu cân.

Trong hầu hết các trường hợp, ở giai đoạn tự cách ly, hoạt động thể chất giảm đáng kể do đó nên giảm lượng calo hàng ngày, bà Burlyaeva nói.

Trong thời gian tự cách ly, cần tuân thủ chế độ ăn kiêng bao gồm ba bữa ăn chính và 1-2 bữa ăn nhẹ, bữa tối nên ăn trước khi đi ngủ 3-4 giờ, chuyên gia dinh dưỡng giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала