Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bị đề nghị xem xét kỷ luật

© Ảnh : Phương Hoa – TTXVNĐồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp. - Sputnik Việt Nam
Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Xem xét kỷ luật các cán bộ tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 3/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp 44 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/4, tại Hà Nội. Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó việc xem xét, giải quyết tố cáo đối với đồng chí Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và đồng chí Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng - Sputnik Việt Nam
Vì sao Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi bị Kiểm toán Nhà nước kiến nghị kiểm điểm?

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy các đồng chí Lê Viết Chữ và Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Ngoài ra, Ủy ban đã tiến hành giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam trong vấn đề lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng đất đai, vốn nhà nước, dự án đầu tư và công tác cán bộ. Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu tổ chức đảng và đảng viên được giám sát phát huy ưu điểm, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sớm có biện pháp khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Sai phạm tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam

Tại Kỳ họp nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và một số cá nhân liên quan. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy VEC đã vi phạm Quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, để nội bộ Lãnh đạo Tổng Công ty mất đoàn kết nghiêm trọng.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. - Sputnik Việt Nam
Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Bộ Công an khởi tố thêm 5 bị can

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy VEC cũng thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và trong quản lý, khai thác các tuyến đường cao tốc, gây hậu quả nghiêm trọng.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Mai Tuấn Anh và nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên VEC Trần Quốc Việt chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy.

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc VEC Trần Văn Tám, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc VEC Nguyễn Văn Nhi và Đảng ủy viên, Phó Tổng giám đốc VEC Lê Quang Hào cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Tổng Công ty, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала