Lầu Năm Góc thông báo tiếp tục thử nghiệm vũ khí trong thời gian đại dịch

© AFP 2022Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ dự định tiến hành các thử nghiệm vũ khí, bất chấp sự lây lan của đại dịch COVID-19 trên thế giới. Hôm thứ Sáu, ngày 1 tháng Năm, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Hoa Kỳ James McConville cho biết trong buổi hội thảo từ xa do Viện Brookings của Washington tổ chức.

Thử nghiệm vũ khí thành công trong thời gian đại dịch

Theo ông, Lầu năm góc đang thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm, được công nhận là rất thành công. Theo đó, ông đã trả lời câu hỏi về tác động có thể có của đại dịch đối với việc thực hiện các đơn đặt hàng của ngành công nghiệp quân sự.

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam
Tại sao phi công F-35 bị cấm bay chế độ "siêu âm"?

Sự nâng cấp cải tiến của ngành công nghiệp quân sự Hoa Kỳ vẫn tiếp tục bất chấp sự lây lan của coronavirus. “Chúng tôi đang thảo luận với các nhà thử nghiệm, các đại diện của ngành”, tướng McConville giải thích.

Ngày 29 tháng 4, tin cho biết rằng Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã quyết định chuyển $ 274 triệu đô la, vốn để xây dựng một số cơ sở ở châu Âu nhằm hạn chế "sự xâm lược của Nga", cho việc xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico.

Ở đây nói về việc đình chỉ 19 dự án, đặc biệt, ở Na Uy, Đức, Tây Ban Nha và một số quốc gia khác.

Dịch COVID-19 gây ra bởi virus SARS-CoV-2 đã xảy ra ở Vũ Hán vào cuối tháng 12 năm ngoái. Ngoài Trung Quốc, dịch được ghi nhận ở hơn 210 quốc gia khác nhau. Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố COVID-19 là đại dịch.

Theo cổng thông tin Worldometer, ngày 1/5, số người nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ đã vượt quá 1 triệu người, số người chết là hơn 63 nghìn bệnh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала