Nhà Đông phương học nêu lý do có thể lý giải cho sự vắng mặt của ông Kim Jong-un

© REUTERS / Heo RanMọi người theo dõi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Seoul, Hàn Quốc
Mọi người theo dõi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Seoul, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sự vắng mặt của ông Kim Jong-un, ngoài các đồn đoán về vấn đề y tế, có thể là nỗ lực thu hút sự chú ý của thế giới đối với Triều Tiên, bà Ilya Dyachkov, phó giáo sư Khoa Đông phương học tại Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) cho biết.

Ý kiến ​​chuyên gia về sự vắng mặt của lãnh đạo Triều Tiên

Hôm thứ Bảy, truyền thông Triều Tiên đã đưa tin về sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau 20 ngày. Trong thời gian ông Kim vắng mặt, truyền thông phương Tây, Hàn Quốc và Nhật Bản đã lan truyền những tin đồn về vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc thậm chí cho rằng ông đã chết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Triều Tiên công bố bức ảnh đầu tiên sau 20 ngày của ông Kim Jong-un

Theo bà Dyachkov, cần phải quay lại chương trình nghị sự gần đây nhất. Kể từ khi tin tức về Triều Tiên bị “chìm đi” do đại dịch, Bình Nhưỡng đã thực hiện một số nỗ lực để xuất hiện trở lại trên các phương tiện truyền thông thế giới, chuyên gia nói với Sputnik, nhắc lại về hoạt động quân sự của Bình Nhưỡng vào tháng 3 và tháng 4.

Sự biến mất của nhà lãnh đạo, điều mà mọi người bắt đầu bàn tán, đã trở thành một cách thu hút sự chú ý cho chính Triều Tiên.

Đối với sự vắng mặt của ông Kim Jong-un tại các sự kiện nhân dịp một trong những ngày lễ chính - sinh nhật cố lãnh tụ Kim Il Sung, cũng có thể là do một số thủ tục y tế, như đã được thảo luận trong một số ấn phẩm truyền thông, nhưng nó cũng có thể là một tín hiệu cho người dân trong nước rằng các sự kiện đại chúng thực sự bị hạn chế để ngăn chặn COVID-19, chuyên gia cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала