Các nhà khoa học đề xuất liệu pháp mới để điều trị coronavirus

CC BY 2.0 / NIAID-RML / Цветное изображение нового коронавируса SARS-CoV-2
Цветное изображение нового коронавируса SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Trường Y Keck tại ĐHTH Nam California đã tìm ra cách thức mới để điều trị các ca nhiễm coronavirus, theo thông báo của MedicalXpress.

Với sự hỗ trợ của mô hình toán học, các nhân viên Khoa Vi sinh và Miễn dịch Phân tử đã phân tích phản ứng miễn dịch của cơ thể với COVID-19 và so sánh nó với quá trình của bệnh cúm mùa thông thường.

Tế bào-đích ngắm

Cô gái bị dị ứng - Sputnik Việt Nam
Khoa học chỉ ra 5 biểu hiện của coronavirus trên da

Các chuyên gia lưu ý rằng với bệnh virus tiêu chuẩn, ngay sau khi bị lây nhiễm, hệ thống miễn dịch bẩm sinh bắt đầu hoạt động, tiêu hủy truyền nhiễm và cái gọi là đích ngắm - các tế bào bị tổn thương bởi virus. Như vậy, ngăn chặn sự lây lan tiếp theo của virus và cơ thể sẽ được lọc sạch. Nếu nhiễm trùng vẫn còn đó thì sau một thời gian hệ miễn dịch tương thích lại được kích hoạt.

Như xác minh của các nhà nghiên cứu, trong trường hợp với coronavirus, khả năng miễn dịch được kích hoạt sớm ngay cả trước khi tất cả các tế bào đích ngắm thuộc đường hô hấp trên bị phá huỷ. Điều đó không cho phép khả năng miễn dịch bẩm sinh đối phó nhanh chóng với nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng quá tải của hệ thống miễn dịch.

«Hoạt động kéo dài hơn của virus có thể kích hoạt phản ứng thái quá trong hệ thống miễn dịch, được gọi là cơn bão phân bào, sẽ giết chết các tế bào khỏe lành và gây tổn thương mô», - chuyên gia Vĩ Minh Uyên một trong những tác giả nghiên cứu giải thích.
Người đàn ông trong một khẩu trang bảo vệ trên đường phố Tokyo - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nghi ngờ số liệu thống kê chính thức về COVID-19 tại Nhật Bản

Theo các nhà nghiên cứu, sự tương tác của miễn dịch bẩm sinh và thích ứng tạm thời làm giảm tải virus trên cơ thể, gây ra tình trạng cải thiện ngắn hạn ở bệnh nhân.

«Tuy nhiên, nếu cơ thể chưa hoàn toàn loại bỏ được virus và phục hồi các tế bào đích ngắm, thì lây nhiễm có thể lại tấn công và đạt đến đỉnh điểm khác», - tác giả nghiên cứu khác là ông Sơn Đô cho biết.
«Chúng ta sẽ có thể trì hoãn phản ứng miễn dịch thích ứng và ngăn chặn nó can thiệp vào công việc của hệ thống miễn dịch bẩm sinh, như vậy sẽ tạo điều kiện nhanh chóng loại bỏ virus và các tế bào bị nhiễm bệnh», - chuyên gia nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала