Ông Trump: Trung Quốc "cố gắng che giấu sai lầm" trong đại dịch COVID-19

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Trung Quốc, trong hoàn cảnh phát sinh đại dịch coronavirus, "đã phạm sai lầm và cố gắng che giấu nó".
"Tôi nghĩ rằng họ (Trung Quốc) đã phạm phải một sai lầm khủng khiếp và họ đã không muốn thừa nhận điều đó. Chúng tôi muốn đến đó (để điều tra Trung Quốc), nhưng họ đã không muốn cho chúng tôi vào, ngay cả WHO cũng không muốn cho chúng tôi vào. Họ thừa nhận điều đó, nhưng là một cách muộn màng chứ không phải ngay tức thời. Theo tôi, họ đã phạm sai lầm và cố gắng che giấu điều đó, cố gắng dập tắt nó như dập tắt một đám cháy", - ông Trump nói trên Fox News.

Theo ông, điều tồi tệ nhất mà chính quyền Trung Quốc đã làm là "cấm nhập cảnh vào Trung Quốc, nhưng không cấm (cư dân Trung Quốc) nhập cảnh vào Hoa Kỳ và các nước trên thế giới".

Người phụ nữ đeo mặt nạ đi qua các cửa hàng đóng cửa - Sputnik Việt Nam
Báo Mỹ phát hiện các lựa chọn của Mỹ trong việc trừng phạt Trung Quốc do coronavirus
“Vào đúng thời điểm cần thiết, chúng tôi sẽ nhận được báo cáo về chính xác những gì đã xảy ra. Tôi nghĩ rằng báo cáo đó sẽ rất chi tiết”, - ông nói thêm.

Ông Trump cho biết khi nào Mỹ sẽ cho ra vắc-xin chống coronavirus

Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng vắc-xin chống coronavirus sẽ xuất hiện ở Hoa Kỳ vào cuối năm 2020, ông nói trên kênh Fox News.

Ông lưu ý rằng từ góc độ hành chính, chính quyền và các cơ quan riêng lẻ của Mỹ đang làm việc nhanh nhất có thể để phê duyệt các quy tắc và giấy phép cần thiết, bao gồm cả việc cho phép sử dụng một số loại thuốc.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins của Mỹ, hơn 1,15 triệu trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận tại Hoa Kỳ, trong đó 67,4 nghìn người đã chết.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Ông Trump: Trung Quốc cố gắng che giấu sai lầm trong đại dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала