"Sinh vật thông minh sẽ không làm điều đó." Những gì đằng sau khung hình quay UFO

© Ảnh : PixabayUFO
UFO - Sputnik Việt Nam
Video quay các vật thể bay không xác định mới được Bộ quốc phòng Mỹ chứng thực. Khung hình do các phi công Mỹ quay được, đã lưu hành vài năm qua trên mạng internet, gây ra tranh cãi giữa những người ủng hộ và những người phản đối giả thuyết về các mối liên hệ ngoài trái đất.

Tại sao bây giờ Lầu Năm Góc lại thừa nhận sự xác thực về tàu vũ trụ người ngoài hành tinh, và niềm tin mạnh mẽ vào nền văn minh ngoài trái đất như thế nào, theo tài liệu của Sputnik.

Từ thế giới khác

Một video quay vào năm 2004, hai chiếc còn lại - 2015. Lầu Năm Góc đã tiến hành "kiểm tra kỹ lưỡng" và "đưa ra kết luận": "việc công bố các video này không tiết lộ bất cứ điều gì bí mật, và không ảnh hưởng tới việc nghiên cứu các hiện tượng không xác định trong không gian".

Đoạn video đầu tiên quay từ hệ thống quan sát của máy bay chiến đấu, cất cánh từ boong tàu sân bay Nimitz. Phi công David Frevor,tỏ ra ấn tượng trước khả năng cơ động và tốc độ của một vật thể không xác định.

"Tôi nghĩ đó không phải từ thế giới chúng ta", - ông nói với các phóng viên.

Điều thú vị là video được lưu trữ trên máy chủ công ty chuyên các hiệu ứng đặc biệt, và do một tổ chức hâm mộ UFO công bố. Video năm 2015 ghi hình từ máy bay của hàng không mẫu hạm "Theodore Roosevelt". Một vật thể tốc độ rất cao nào đó xuất hiện trong khung hình.

Không phải ngẫu nhiên mà Lầu Năm Góc xác nhận những video này vào thời điểm bây giờ, đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu John Alexander nói, ông là người đang nghiên cứu khả năng sử dụng các hiệu ứng huyền bí cho mục đích quân sự. Theo ông, điều này được thực hiện ở đỉnh điểm của đại dịch, để không thu hút sự chú ý đặc biệt đến những sự thật gây tò mò.

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: UFO trên video của Lầu Năm Góc không liên quan gì đến người ngoài hành tinh

Nhà báo Paul Stonehill, quan tâm đến chủ đề UFO, nói với Sputnik: "Vào đầu những năm 1990, tôi nhận được nhiều thư từ Liên Xô cũ, từ những người có sự "tiếp xúc". Từ Nga, Ukraina, Trung Á. Nhưng trong trận động đất ở Los Angeles năm 1994, những bằng chứng này đã bị thất lạc".

Đĩa bay ở Nga

Đôi khi những câu chuyện của người Mỹ về "những người ngoài hành tinh" trở thành vấn đề an ninh quốc gia. Năm ngoái "Zone 51" đã trở nên ồn ào. Các nhà hoạt động muốn đột nhập vào một căn cứ quân sự ở Nevada, nghi ngờ việc tiến hành thí nghiệm với người ngoài hành tinh ở đó. Chính quyền đã phải thực hiện các biện pháp nghiêm túc, và kết quả là cuộc tấn công đã bị phá vỡ.

Về cách mà các vấn đế kỳ bí liên quan đến văn minh ngoài trái đất giao thoa với nền chính trị Mỹ, nhà văn khoa học viễn tưởng người Mỹ Kirill Benediktov nói với Sputnik. Ông nhắc lại hội chứng UFO ở Hoa Kỳ là một xu hướng "xã hội" rất ổn định, lại được các phương tiện truyền thông đại chúng cổ vũ, đưa ra một loạt các "thuyết âm mưu".

Lầu Năm Góc công bố video UFO - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc công bố video UFO
Benediktov nói: "Do đó việc tung ra ở Mỹ, như các video gần đây cho thấy, gây ra tiếng vang lớn hơn nhiều so với, ví dụ như ở Nga, nơi "đĩa bay" đã được đón nhận với sự hoài nghi và hài hước trong một thời gian dài".

Mặc dù ở Mỹ cũng có những người đam mê UFO cuồng nhiệt "Cách đây không lâu, trên đài phát thanh, một nhà khoa học Mỹ từ một viện nghiên cứu chuyên ngành rất được kính trọng nói với khán giả, hóa ra vào năm 1950, Tổng thống Truman đã ban hành tình trạng khẩn cấp và chấm dứt hiệu lực của Hiến pháp, vì một trận chiến quy mô lớn giữa Không quân Hoa Kỳ với một hạm đội UFO diễn ra ở New England", nhà văn đưa ra một ví dụ.

Tổng thống Mỹ hiện tại Donald Trump, không chia sẻ thuyết âm mưu của một số đồng bào mình.

"Nhưng trên cương vị của mình, ông biết nhiều hơn về những người ngoài hành tinh. Khi được các phóng viên ABC News hỏi về vấn đề này, Trump trả lời: "Tôi thực sự đã có một cuộc họp rất ngắn về chủ đề này. Mọi người nói họ nhìn thấy UFO. Tôi có tin vào điều đó không? Không tin lắm", - Benediktov dẫn lời nhà lãnh đạo Mỹ.

Văn hóa nhạc pop - phim ảnh, truyền hình và văn học - tiếp tục tích cực khai thác chủ đề này. Hơn nữa, theo nhà văn Benediktov, không có sự hoài nghi về UFO nào hơn chính từ các tác giả nói về thể loại này. Người cuối cùng nói chuyện nghiêm túc về đĩa bay là Robert Heinlein, Benediktov nói thêm. Bây giờ, nếu một nhà văn mang đến cho ban biên tập một cuốn tiểu thuyết hoặc truyện ngắn, trong đó "mô tả cách thức một chiếc đĩa bay màu bạc hạ xuống bãi đất trống", họ chỉ đơn giản là cười anh ta.

"Các tác giả tiểu thuyết hiểu rõ hơn những người khác: tất nhiên chúng ta không thể chỉ có một mình trong Vũ trụ, nhưng khả năng không đáng kể việc "những người khác" sẽ ít nhất là giống với chúng ta", - nhà văn kết luận.

Công nghệ ngoài hành tinh

Sự phổ biến hội chứng UFO góp phần vào giữ bí mật của phát triển quân sự, nhà triết học Sergey Gavrov, giáo sư tại Đại học Tài chính thuộc chính phủ Nga, giải thích với Sputnik.  

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Phải chăng ông Trump tin vào UFO?
"Có một giả thuyết cho rằng ngành vi điện tử hiện đại xuất hiện sau sự cố của một chiếc đĩa bay. Hóa ra nó quá hoàn hảo, - ông nói, - Có một giấc mơ đằng sau những điều này, là sở hữu những công nghệ tuyệt đối độc nhất sẽ mang lại cho quốc gia này hoặc quốc gia khác một lợi thế to lớn".

Quân đội của các nước khác nhau cũng tỏ ra quan tâm đến UFO. Ở Mỹ, có dự án "Sách xanh", thu thập và phân tích các báo cáo về UFO. Nhưng vào cuối những năm 1960, dự án đã bị dừng lại, do tất cả các bằng chứng về "tàu vũ trụ ngoài hành tinh" hoặc là kết quả của một chứng hoang tưởng tập thể, hoặc cố gắng để tóm được một khoảnh khắc của sự nổi tiếng, hoặc đơn giản là lỗi trong nhận thức về các hiện tượng khí quyển.

Một dự án tương tự ở Liên Xô, do một đơn vị quân đội đặc biệt phụ trách, nhà thiên văn học, nhà khoa học thường thức, phó tiến sỹ khoa học toán lý Vladimir Surdin cho biết.

"Thông tin được thu thập cho mục đích thực tế - họ nghĩ đó có thể là mưu mô của một kẻ thù tiềm năng", - ông lưu ý.
"Khi người ta tin rằng không phải như vậy, mọi công việc đều bị dừng lại. Vì vậy chủ đề này đã bị đóng lại đối với quân đội. Nhưng không phải với các nhà khoa học".

Trong khuôn khổ dự án quốc tế SETI (Search for extraterrestrial intelligence - "Tìm kiếm trí thông minh ngoài trái đất"), các nhà thiên văn và vật lý thiên văn cố gắng thu nhận tin nhắn từ các hành tinh xa xôi trong không gian, nhưng vũ trụ hiện vẫn im lặng.

"Chúng tôi trong 60 năm qua đã tìm kiếm tín hiệu từ các nền văn minh ngoài trái đất, trong các dải băng tần khác nhau nhưng không phát hiện thấy gì, - Surdin nói với Sputnik. - Các sinh vật thông minh sẽ không gửi các con tàu khổng lồ đến chúng ta, không thể làm điều này về mặt năng lượng. Thay vào đó, họ sẽ gửi bộ máy nghiên cứu với kích thước bằng móng tay, và chúng ta không thể nhận thấy".
Tò mò quá mức với sự thiếu hiểu biết

Những người say mê UFO sẵn sàng diễn giải mọi hiện tượng khó hiểu như một con tàu của người ngoài hành tinh. Và đó là một sai lầm cơ bản. Surdin nhắc lại người ta đã nhận những vòng lửa trên bầu trời là UFO - khi tên lửa Falcon của Elon Musk đưa 60 vệ tinh lên quỹ đạo cùng một lúc, hay tên lửa địa vật lý được phóng từ Kapustin Yar.

"Thời Xô Viết, không ai giải thích điều gì, nhưng hầu như toàn bộ khu vực châu Âu của Liên Xô đã nhìn thấy rất nhiều điều thú vị trên bầu trời đêm", - Surdin nói.

Theo nhà khoa học, hội chứng UFO là một cộng đồng của những người tò mò quá mức, những lời giải thích hợp lý chỉ làm họ thêm khó chịu.

"Thừa thãi tò mò với sự thiếu hiểu biết, - Surdin nói thêm, - Các nhà khoa học có nhiều kiến thức hơn, chúng ta có thể phân biệt giữa những điều đã biết và những gì không thể giải thích được".

Video gần đây được Lầu Năm Góc xác thực, hiện vẫn chưa được giải thích.

"Hầu hết tất cả những người tham gia thảo luận đều đưa ra kết luận: không thể diễn giải nếu không có dữ liệu kỹ thuật về hệ thống quan sát và ghi nhận, mà các video được thực hiện trên đó", - Surdin nhấn mạnh.

Không ai ngoài các kỹ sư làm việc trên những hệ thống như vậy có thể tìm ra điều này. Nhưng quân đội Hoa Kỳ đã chọn đúng thời điểm tung tin "giật gân", theo nhà thiên văn học. Cần thiết bằng cách nào đó làm giảm căng thẳng xã hội và chuyển trọng tâm chú ý khỏi đại dịch. Như người ta hay nói: để giải trí công chúng.

Mối quan tâm đến đĩa bay - bắt đầu từ những năm 1960, khi thế giới ngưỡng mộ những thành công trong không gian và mong chờ những khám phá tuyệt vời. Nhưng bây giờ nhiều khả năng đó là một biểu hiện của rối loạn tâm thần hàng loạt. Mọi người hoảng hốt, tìm kiếm thứ gì khác hơn. Rốt cuộc, nhà triết học Gavrov nói thêm, đơn giản là nhân loại rất buồn khi nghĩ chúng ta chỉ có một mình trong vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала