Chủ tịch Kim Jong-Un được trao huy chương kỷ niệm Chiến thắng của Nga

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhKim Jong-un
Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Kim Jong-Un được trao tặng Huy chương Kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 “vì những đóng góp của ông trong việc duy trì ký ức về các công dân Liên Xô đã hy sinh và được an tang tại Bắc Triều Tiên”, Đại sứ quán Nga tại CHDCND Triều Tiên cho biết trên trang Facebook.
"Theo nghị định của Tổng thống Liên bang Nga, Chủ tịch Kim Jong-Un đã được trao tặng Huy chương kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 "vì sự đóng góp cá nhân to lớn của ông trong việc lưu danh các công dân Liên xô đã hy sinh và an nghỉ trên lãnh thổ Bắc Triều Tiên và sự quan tâm chăm sóc các khu mộ và các đài tưởng niệm những người lính Liên Xô tại nước này”, - thông cáo cho biết.

Ngày 5 tháng 5, tại Cung Đại hội Mansude, Đại sứ Nga Alexander Matsegora đã chuyển huy chương cho Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Lee Song Gwon. Sau đó, trong cuộc trò chuyện ngắn, hai bên nhắc lại cam kết tiếp tục nỗ lực thực hiện các thỏa thuận nhằm phát triển và tăng cường hợp tác mà lãnh đạo hai nước đạt được tại Vladivostok hồi tháng 4 năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала