Chuyên gia đánh giá áp lực của Mỹ đối với Trung Quốc do coronavirus

© Sputnik / Varvara KotsebukỦy ban Y tế và Sức khỏe: 32 trường hợp mới mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới được chẩn đoán tại Trung Quốc vào ngày 6 tháng 4 là tất cả các trường hợp nhập khẩu
Ủy ban Y tế và Sức khỏe: 32 trường hợp mới mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới được chẩn đoán tại Trung Quốc vào ngày 6 tháng 4 là tất cả các trường hợp nhập khẩu - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc lần đầu tiên phải đối mặt với áp lực nghiêm trọng từ Mỹ vì diễn biến xung quanh đại dịch COVID-19, điều này đặt ra câu hỏi về sự sẵn sàng của Trung Quốc trước cuộc chiến thực sự để giành quyền lãnh đạo thế giới.

Đây là ý kiến của ông Fedor Lukyanov - chuyên gia, tổng biên tập tạp chí “Nước Nga trong nền chính trị toàn cầu”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump: Trung Quốc "cố gắng che giấu sai lầm" trong đại dịch COVID-19

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang xấu đi

Tổng thống Mỹ Trump hứa hẹn về một báo cáo "thuyết phục" chứng minh nguồn gốc nhân tạo của coronavirus trong phòng thí nghiệm Vũ Hán và sai phạm của Trung Quốc khi cố gắng che giấu dịch bệnh ở giai đoạn đầu, điều đã dẫn đến đại dịch toàn cầu. (Người đứng đầu Bộ Ngoại giao) Pompeo tuyên bố rằng Mỹ có bằng chứng "khổng lồ" cho giả thuyết này.

“Tôi tự hỏi loại hình phạt nào sẽ được áp dụng và Bắc Kinh sẽ đáp trả thế nào. Thứ hai, tôi đặc biệt tò mò rằng Trung Quốc, có lẽ, chưa bao giờ gặp phải áp lực lớn như vậy. Câu hỏi đặt ra về sự sẵn sàng của Trung Quốc trước cuộc chiến thực sự để giành lấy vị trí lãnh đạo thế giới, bởi vì sự thỏa hiệp sẽ không có ở đây”, ông Lukyanov viết trên telegram.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Trung Quốc, về vấn đề liên quan đến đại dịch COVID-19, "đã phạm sai lầm và cố gắng che giấu nó". Theo ông, phía Mỹ đang xem xét giả thuyết coronavirus chủng mới có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và dự định xác minh nguồn gốc của nó.

Tổng thống Mỹ đe dọa Trung Quốc sẽ lãnh hậu quả nếu thật sự Bắc Kinh cố tình cho phép COVID-19 bùng phát. Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng Trung Quốc ngay từ đầu đã có quan điểm cởi mở và có trách nhiệm liên quan đến việc công bố dữ liệu về dịch bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала