Cộng hòa Séc đang phát triển vắc-xin riêng phòng coronavirus

MOSKVA (Sputnik) - Cộng hòa Séc đang phát triển vắc-xin riêng phòng COVID-19. Vì đợt dịch thứ hai và thứ ba có thể xảy ra, việc tiêm vắc-xin là chìa khóa then chốt, người đứng đầu Bộ Y tế Adam Voitech cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Cộng hòa Séc đang nỗ lực tạo ra vắc-xin của riêng mình

"Các nhà khoa học của 3 cơ sở đang nghiên cứu phát triển vắc-xin chống coronavirus - Viện Y tế Nhà nước, Viện Huyết học và Viện Y học Lâm sàng và Thực nghiệm. Giai đoạn đầu của công tác trong phòng thí nghiệm đang được tiến hành", - Bộ trưởng Adam Voitech thông tin.
Thủ tướng Đức Angela Merkel  - Sputnik Việt Nam
Bà Merkel: Vắc-xin COVID-19 sản xuất ở EU sẽ đến tay tất cả mọi người

Theo bác sĩ tim mạch Vera Adamkova, một trong những lãnh đạo khoa học trong việc phát triển vắc-xin, khoảng 80 phòng thí nghiệm hiện đang tham gia vào những nghiên cứu tương tự trên khắp thế giới.

“Chúng tôi không thể chỉ hy vọng rằng ai đó sẽ giúp đỡ chúng tôi trong vấn đề này. Đối với toàn thế giới, chủ đề về coronavirus giờ đây đang là chủ đề chính, và việc cho rằng ai đó sẽ ưu tiên một quốc gia khác (để sử dụng vắc-xin) – là quá ngây thơ. Đúng vậy, chúng tôi đang hợp tác với các đồng nghiệp từ những quốc gia khác, nhưng chúng tôi cần tiến hành công tác phát triển của chính mình ", - bà Adamkova nói thêm rằng các nhà khoa học Séc đã có kinh nghiệm về việc phát triển vắc-xin trong nhiều năm qua.

Việc phát triển vắc-xin chống COVID-19 tại Cộng hòa Séc đã được tiến hành kể từ tháng 2 năm nay, bà Adamkova cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала